07:10 01/11/2012

LienVietPostBank ký hợp đồng tín dụng cho dự án dầu khí

Lê Phương

LienVietPostBank vừa ký kết hợp đồng tín dụng với PVEP để PVEP đầu tư dự án phát triển và khai thác mỏ dầu khí

Lễ ký kết được ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ocean Bank đánh giá là minh chứng cho thực tế dòng vốn của các Ngân hàng vẫn chảy vào các dự án tốt của doanh nghiệp.
Lễ ký kết được ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ocean Bank đánh giá là minh chứng cho thực tế dòng vốn của các Ngân hàng vẫn chảy vào các dự án tốt của doanh nghiệp.
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ký kết hợp đồng tín dụng với Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) để PVEP đầu tư dự án phát triển và khai thác mỏ dầu khí.

Mỏ dầu này nằm ở lô 15-2/01 gần Tp.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu. Đây là dự án quy mô lớn của một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

Tổng số tiền tài trợ dự án lên đến 140 triệu USD, trong đó, LienVietPostBank tham gia tài trợ với khoản tiền 17,5 triệu USD. Ngoài LienVietPostBank còn có 4 ngân hàng thương mại khác tham gia cấp tín dụng hợp vốn là OceanBank, VIB, MB, và SeaBank.

Sau một thời gian tìm hiểu và thẩm định dự án, LienVietPostBank nhận thấy đây là dự án có hiệu quả kinh tế, sản phẩm đầu ra của dự án là nhiên liệu, năng lượng đang chiếm ưu thế về nhu cầu tiêu thụ.

Dự án đã được triển khai theo tiến độ dự kiến và cho thấy hiệu quả đầu tư thông qua việc phát hiện dòng dầu khí với trữ lượng lớn, đảm bảo khả năng khai thác liên tục trong hơn 12 năm, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong đầu tư.
Dự án đã được Chính phủ đồng ý đưa vào khai thác sớm trong năm 2013. Dự kiến sản lượng khai thác sẽ đạt 50 triệu thùng dầu và 45 triệu MMBTU khí đồng hành.

Lô 15-2/01 mà PVEP tìm kiếm, thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác dầu khí nằm tại bồn trũng Cửu Long, với diện tích 700.000ha, cách Vũng Tàu về phía Đông khoảng 50km. Đây là lô có tiềm năng dầu khí lớn, nằm giữa các mỏ như Sư Tử đen 15.1, Rạng đông 15.2, Rubi 0102.

Theo đánh giá của PVEP, hợp đồng cấp tín dụng có thời hạn cho vay 7 năm với các điều kiện tín dụng thuận lợi sẽ góp phần đảm bảo cho sự thành công của dự án.

Đại diện của LienVietPostBank cho biết việc tài trợ cho dự án sẽ mang lại thu thuần từ hoạt động cho vay, quản lý dòng tiền của dự án cũng như thu hút các dòng tiền từ các dự án khác của PVEP.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, PVEP đang tham gia triển khai hơn 59 dự án trong đó có 41 dự án trong nước và hơn 18 dự án tại nước ngoài tập trung chủ yếu tại một số nước như Lào, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Iran, Cuba, Peru, Congo, Uzeberkistan, Venezuela, Algeria, Iraq...

(Nguồn: LienVietPostBank)