11:32 06/10/2014

LienVietPostBank tổ chức nhiều hoạt động tri ân ngành giáo dục

P.V

Đây là hoạt động tuyên dương khen thưởng thường niên của 2 trong số 8 quỹ Khuyến học Khuyến tài mà LienVietPostBank sáng lập

Từ năm thành lập quỹ 2011 đến nay, quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An 
đã tổ chức 4 đợt tuyên dương khen thưởng với tổng số giáo viên, học 
sinh, sinh viên được khen thưởng là hơn 800 người.<br>
Từ năm thành lập quỹ 2011 đến nay, quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An đã tổ chức 4 đợt tuyên dương khen thưởng với tổng số giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng là hơn 800 người.<br>
Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ tỉnh Phú Thọ và quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng các giáo viên, học sinh và sinh viên năm học 2013 - 2014 của hai địa phương.

Đây là hoạt động tuyên dương khen thưởng thường niên của 2 trong số 8 quỹ Khuyến học Khuyến tài mà LienVietPostBank sáng lập và đồng tài trợ kể từ năm 2010 đến 2014.

Tại buổi lễ, quỹ Khuyến học Khuyến tài Đất Tổ đã vinh danh và trao thưởng gần 1,4 tỷ đồng cho 227 giáo viên, giảng viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hóa, thể thao, học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học và 40 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo đã vượt khó vươn lên học giỏi.

Trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm 2014, đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận 4 tỷ đồng tài trợ xây dựng Quỹ khuyến học khuyến tài Đất Tổ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh cũng đã tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” và “Chắp cánh ước mơ”.

Cùng ngày 2/10, tại Nhà Văn hóa huyện Thanh Trì đã diễn ra lễ tuyên dương và khen thưởng của quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội đối với giáo viên, học sinh, sinh viên thành tích xuất sắc năm học 2013 - 2014 của huyện Thanh Trì và huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đặc biệt trong sự kiện này, quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An đã tiếp nhận 1 tỷ đồng tài trợ từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai, nâng tổng giá trị của quỹ lên hơn 7 tỷ đồng (trong đó LienVietPostBank đóng góp 3 tỷ đồng).

Từ năm thành lập quỹ 2011 đến nay, quỹ Khuyến học Khuyến tài Chu Văn An đã tổ chức 4 đợt tuyên dương khen thưởng với tổng số giáo viên, học sinh, sinh viên được khen thưởng là hơn 800 người.

Các quỹ Khuyến học Khuyến tài là một trong các chương trình hoạt động xã hội lớn nhất của LienVietPostBank nhằm góp phần thực hiện chính sách nâng cao dân trí để chấn hưng quốc khí, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với các thầy cô giáo và các em học sinh tại các địa phương mà quỹ hoạt động.

Mục đích của các quỹ Khuyến học Khuyến tài là mang đến những hỗ trợ tài chính thiết thực cùng với sự động viên tinh thần, biểu dương thành tích kịp thời cho các đối tượng hưởng lợi.

Các quỹ cung cấp học bổng hoặc tiền thưởng cho những học sinh, sinh viên là con em của địa phương nơi quỹ đăng ký hoạt động, bao gồm cả việc tài trợ và hỗ trợ cả những người đang sinh sống, làm việc tại địa phương thuộc diện học giỏi, xuất sắc, để ghi nhận thành tích học tập, nghiên cứu và rèn luyện của các em, từ đó động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước.

Các quỹ Khuyến học Khuyến tài được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên, các nhà hảo tâm và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của các quỹ.

Đến nay, LienVietPostBank đã đóng góp gần 30 tỷ đồng để xây dựng các quỹ Khuyến học Khuyến tài. Hoạt động tham gia thành lập và tài trợ cho các quỹ Khuyến học Khuyến tài của LienVietPostBank đã không chỉ góp phần thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên và vận động viên mà còn là chất keo gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong sứ mệnh nâng cao dân trí.

(Nguồn: LienVietPostBank)