22:11 14/04/2021

Liệu thị trường có nới rộng sóng tăng?

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/4/2021

heo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1250 trong những phiên tiếp theo.
heo nhận định hiện tại của BSC, VNIndex có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1250 trong những phiên tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 15/4/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/4, chỉ số VnIndex tăng 6,82 điểm – đương đương 0,55%, lên 1.255,87 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 2,64 điểm – tương đương 0,90%, đóng cửa ở mức 294,83 điểm.

Hướng đến thử thách vùng 1275-1300 trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index kiểm định thành công vùng hỗ trợ 1225-1232 điểm và bật tăng trở lại về cuối phiên. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục duy trì đà đi lên và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1275-1300 điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, diễn biến của thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 04, sự kiện này có thể khiến các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 bị biến động mạnh trong phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư: Tỷ trọng danh mục hợp lý giai đoạn này ở mức 70-80% cổ phiếu. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư đang có vị thể tiền mặt lớn gia tăng tỷ trọng cổ phiếu; Các nhà đầu tư có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1275-1300 điểm".

Tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1250

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex có những phút đầu giảm sâu về dưới ngưỡng 1235 nhưng đã dần hồi phục và kết phiên tại trên mốc 1255. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VNIndex có thể sẽ tiếp tục giằng co sát ngưỡng 1250 trong những phiên tiếp theo".

Liệu thị trường có nới rộng sóng tăng?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường thể hiện được sức mạnh khá tốt trong phiên hôm nay khi kết phiên ở mức cao nhất sau khi đã giảm khoảng 15 điểm ngay đầu phiên sáng. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay tuy có sự suy giảm so với phiên trước đó do lực cầu mua lên vẫn có sự dè dặt nhất định nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn vào thị trường.

Trên góc độ kỹ thuật, cả mục tiêu và thời gian hoàn thành của sóng tăng 5 đã đạt được do vậy cần quan sát thêm diễn biến trong tuần này để xác nhận liệu thị trường có thể nới rộng sóng tăng 5 lên 127,1% sóng tăng 1 tức là quanh ngưỡng 1.315+- điểm hay sẽ chuyển sang sóng điều chỉnh a với target gần nhất 1.135+- điểm (fibonacci retracement 50% sóng tăng 5). Trong phiên giao dịch tiếp theo 15/4 cùng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2021, VN-Index có thể sẽ có sự biến động mạnh, nhất là trong phiên ATC. Nhà đầu tư trung hạn mua vào trước Tết trong các phiên 28/1-2/2 ở quanh đáy sóng điều chỉnh 4 và nhà đầu tư ngắn hạn mua vào trong các phiên 24/3-26/3 khi thị trường test hỗ trợ MA50 ngày đã chốt lời dần trong các phiên 12/4-14/4 nắm giữ danh mục còn lại và trailing stop với đường trung bình 20 ngày hiện quanh 1.210+- điểm".

Xu hướng chung vẫn theo hướng tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã kiểm tra thành công vùng thăm dò 1230-1245 điểm với tín hiệu hỗ trợ. Cho thấy xu thế chung của thị trường vẫn đang được duy trì theo hướng tích cực, tuy nhiên diễn biến sắp tới có thể sẽ theo chiều hướng chậm rãi với vùng cản cần lưu ý là 1300 điểm. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược nhưng cần quan sát động thái giao dịch của thị trường, đồng thời chờ đánh giá lại danh mục tại vùng cản 1300 điểm hoặc khi thị trường có dấu hiệu bị cản mạnh".

VN-Index có chinh phục những cao điểm mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Với việc đóng cửa trên MA5, dấu hiệu suy yếu trong đà tăng của HNX-Index, VNMidcap tạm thời được loại bỏ. Theo đó, tín hiệu Tích cực của xu hướng ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số hai sàn vẫn được duy trì.

Dự báo trong phiên ngày mai, việc cải thiện tâm lý của thị trường theo hướng tích cực có thể thúc đẩy chỉ số VN-Index tăng điểm để chinh phục những cao điểm mới trong lịch sử. Hiện ngưỡng kháng cự mang tính chất tương đối của chỉ số này đã nằm quanh vùng 1.280 điểm và ngưỡng đảo chiều của chỉ số vẫn ở khu vực 1.230 điểm. Điều này có nghĩa là trong kịch bản xấu mà VN-Index giảm điểm trở lại vào ngày mai, đóng cửa dưới mốc 1.230 điểm, xu hướng tăng của chỉ số này nhiều khả năng sẽ kết thúc. Ngược lại, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục của mình, ưu tiên những mà dẫn dắt chỉ số hoặc những mã vốn hóa vừa và nhỏ có tín hiệu đầu cơ mạnh"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.