08:53 03/04/2012

Lính cứu hỏa Mỹ sẽ mặc trang phục “made in Vietnam”

Hoài Ngân

Công ty Liên doanh Lifepro Vietnam đã đạt được hợp đồng nguyên tắc về việc cung ứng một lô hàng lớn lính cứu hỏa Mỹ

Tổ hợp LuxFashion bao gồm 11 nhà xưởng, xây dựng trên diện tích 13 ha tại cụm công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Tổ hợp LuxFashion bao gồm 11 nhà xưởng, xây dựng trên diện tích 13 ha tại cụm công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Nhân dịp chính thức xuất khẩu lô hàng đầu tiên hôm 30/3 vừa qua, Công ty Liên doanh Lifepro Vietnam cho biết họ đã đạt được hợp đồng nguyên tắc về việc cung ứng một lô hàng lớn cho lực lượng cứu hỏa Mỹ.

Chi tiết của hợp đồng chưa được tiết lộ song với Lifepro Vietnam, đây là "tin quan trọng trong bối cảnh công ty mới đi vào hoạt động".

Tổ hợp dệt-nhuộm-may mang tên LuxFashion của công ty liên doanh này là một trong những dự án dệt may đồng bộ có quy mô lớn nhất Việt Nam, với tổng mức đầu tư lên đến trên 300 triệu USD và được đầu tư đồng bộ, khép kín toàn bộ các công đoạn từ dệt vải, nhuộm, cắt, may đến xử lý hóa chất, giặt là và đóng gói xuất khẩu.

Toàn bộ dây chuyền thiết bị máy móc của nhà máy như máy dệt kim, máy giặt nhuộm, máy may công nghiệp, máy hoàn tất vải và máy dập cúc mới 100% đều được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên ngành hàng đầu thế giới như Reymatex, Vibemac, Malavasi, Mayer&Cie, Ferraro&Lamperti, Lectra, Pessani và Avantec.

Ông Boubker El Fehdi, Tổng giám đốc điều hành Lifepro Vietnam cho biết với thị trường mục tiêu là hàng trung cao cấp, đến nay Lifepro Vietnam đã tiến hành nhận chuyển nhượng một số nhãn hiệu thời trang danh tiếng thế giới. “Với các thương hiệu trung cao cấp, chúng tôi hướng đến việc xuất khẩu 100% sản phẩm sang thị trường Bắc Mỹ và châu Âu”, ông Boubker El Fehdi cho biết.
 
Tổ hợp LuxFashion bao gồm 11 nhà xưởng, xây dựng trên diện tích 13 ha tại cụm công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nhà máy hiện sử dụng khoảng 2.000 công nhân lành nghề với mức lương trung bình 3-5 triệu đồng/tháng. Dự kiến đến năm 2013, số lượng công nhân làm việc tại nhà máy sẽ lên tới 5000 người.