11:47 14/09/2010

“Linh hồn” của dòng Nokia N-series bất ngờ từ chức

Vinh Nguyễn

Anssi Vanjoki, người có có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển dòng điện thoại di động Nokia N-series, hôm qua đã xin từ chức

Ông Anssi Vanjoki có ảnh hưởng lớn đến dòng N-series của Nokia.
Ông Anssi Vanjoki có ảnh hưởng lớn đến dòng N-series của Nokia.
Hôm 13/9, Anssi Vanjoki, một trong 5 nhân vật ảnh hưởng nhất làng di động, đã bất ngờ xin từ chức Phó chủ tịch mảng giải pháp di động Nokia toàn cầu, sau gần 20 năm gắn bó với tập đoàn sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới này.

Theo trang công nghệ Engadget, chỉ vài ngày sau khi Nokia tuyên bố sẽ thay thế CEO Olli-Pekka Kallasvuo, hôm qua nhà sản xuất Phần Lan cho biết, Phó chủ tịch mảng giải pháp di động Nokia toàn cầu cũng đã nộp đơn từ chức và xin rút khỏi ban lãnh đạo Nokia.

Trong thông cáo báo chí, ông Anssi Vanjoki tâm sự: “Tôi nhận ra rằng, đây là thời điểm thích hợp để tôi ra đi và tìm kiếm một cơ hội mới cho cuộc đời mình. Chính lúc này đây, trong những ngày cuối cùng làm việc ở Nokia, tôi đã cống hiến 100% khả năng của mình”.

Anssi Vanjoki có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển dòng điện thoại di động N-series. Giới phân tích cho rằng, việc ông Anssi Vanjoki ra đi cùng với việc thay CEO cho thấy, Nokia đang quyết tâm thay đổi để giành lại phân khúc điện thoại di động thông minh.

Anssi Vanjoki từ chức chỉ một ngày trước sự kiện Nokia World diễn ra trong hai ngày 14-15/9 tại Anh. Tại đây, hãng sẽ trình làng nhiều mẫu smartphone và công bố bán N8 - mẫu điện thoại mang nhiều tham vọng của Nokia năm nay.

Trong thông cáo báo chí, ông Anssi Vanjoki cũng không quên nhắc đến sự kiện Nokia World này như là một sự kiện đáng mong chờ đối với chính ông và với những ai quan tâm.