10:30 18/11/2020

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương

Vy Oanh

Khi hoàn thiện, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 5.000 căn hộ cao cấp

stral City nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 (Thuận An), có quy mô 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương.
stral City nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 (Thuận An), có quy mô 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương.

8 toà tháp 40 tầng, cao và quy mô nhất Bình Dương đã được Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi giới thiệu ra thị trường trong tháng 10. Dự án được thổi hồn bởi ông Mark Edwards Butler - kiến trúc sư lừng danh thế giới, sở hữu chuỗi tiện ích đắt giá, được kì vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của cả Bình Dương.

Astral City nằm trên mặt tiền quốc lộ 13 (Thuận An), có quy mô 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương. Khi hoàn thiện, dự án này sẽ cung ứng ra thị trường gần 5.000 căn hộ cao cấp. Bao quanh dự án này là chuỗi tiện ích quy mô nhất Bình Dương như: Aeon Mall, Lotte Mart, Sân Golf Sông Bé, bệnh viện quốc tế Becamex…

Là siêu dự án lớn nhất Bình Dương, Astral City được thổi hồn bởi kiến trúc sư danh tiếng thế giới Mark Edwards Butler – "cha đẻ" của hàng loạt các công trình nổi tiếng trên thế giới như Water Cube tại Thế Vận Hội Bắc Kinh (2008), các công trình tại Thượng Hải, Hồng Kông, Úc, Mỹ, Anh Quốc,…

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Khi đưa đề bài cho Mark Edwards Butler, chủ đầu tư dự án đặt ra một yêu cầu "Astral City khi hoàn thành, phải trở thành biểu tượng kiến trúc đáng sống của cả Bình Dương. Đặc biệt, kiến trúc này phải phù hợp với văn hoá và khí hậu địa phương, nhằm mang lại cho cư dân tại dự án những trải nghiệm tốt nhất."

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 2.

Ngoài chiều cao kỷ lục tại Bình Dương, Astral City còn gây ấn tượng khi sở hữu kiến trúc với hệ thống lam theo phương đứng được ông Mark Edwards Butler lên ý tưởng, kết hợp cùng Central Cons thiết kế và xây dựng "may đo" vừa vặn theo khí hậu Thuận An. Hệ thống lam này có tác dụng ngăn nắng gắt và mưa hắt vào phòng hoặc hành lang. 

Ngoài ra, thay vì thiết kế kính phủ toàn bộ mặt ngoài dự án, Mark Butler đã điều chỉnh phương án tăng cao độ chân tường lên một diện tích phù hợp, yếu tố này đã giúp giảm bức xạ nhiệt do kính, tạo nên những nhịp điệu cứng cáp cho kiến trúc, đồng thời vẫn đảm bảo tầm nhìn đẹp cho dự án.

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 3.

8 toà tháp của Astral City được chia làm 2 phân khu chính: Khu động và khu tĩnh. Khu động gồm các toà tháp mặt tiền quốc lộ 13, tập trung dãy trung tâm thương mại dài 300m, sở hữu quảng trường, không gian lễ hội, hoạt động đường phố. Khu tĩnh phát triển các công viên trung tâm, đồi cảnh quan, boutique shophouse, quán cà phê đẳng cấp, shop thời trang, chuỗi không gian trải nghiệm dành cho trẻ em. Sự phân bổ tiện ích của toà tháp tuân thủ nguyên tắc: "bất cứ cư dân nào sống tại Astral City, cũng đều tìm thấy một khoảng không gian dành riêng cho chính mình."

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 4.

Kết nối giữa phân khu động và tĩnh là dòng suối nhiệt đới dài 300m, với thiết kế phân tầng để tạo lưu thông cho dòng nước giúp dòng suối không chỉ sinh động mà còn mang lại vượng khí về phong thủy. Bên cạnh đó, các tiện ích như đồi cảnh quan, vườn thiền, vườn Yoga, đường chạy bộ giữa công viên được bố trí xen lẽ hợp lý trên tổng thể mặt bằng dự án. Có thể nói, Astral City là dự án đầu tiên tại Bình Dương được đầu tư chỉn chu về mặt thiết kế cảnh quan không gian.

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 5.

Ngoài loạt tiện ích ấn tượng tầng đế, chủ đầu tư bố trí 6 hồ bơi chân mây cùng hàng loạt khu vực đa năng, vườn thư giãn, vườn thiền,… trên tầng 20 của 8 toà tháp.

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 6.

"Dự án 5 sao là dự án mang đến những trải nghiệm tinh tế, chỉn chu, hoàn thiện trong từng chi tiết nhỏ cho cư dân". Vì vậy, chủ đầu tư đã chọn CBRE là đơn vị tư vấn và quản lý - vận hành dự án.

Lộ diện 8 toà tháp 40 tầng cao nhất Bình Dương - Ảnh 7.

Định vị là dự án biểu tượng đáng sống tại Bình Dương, Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi đã hợp tác với hàng loạt đơn vị danh tiếng để phát triển dự án: Central - Tổng thầu thiết kế và thi công dự án, Turner - Tư vấn giám sát xây dựng, DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối dự án, AKA - đơn vị cung cấp giải pháp nội thất cao cấp, Rita Võ - Đại diện phân phối thương hiệu Kohler tại Việt Nam, ngân hàng VP Bank tài trợ.

Theo thông tin từ DKRA VietNam - Tổng đại lý tiếp thị và phân phối Astral City, dự án được giới thiệu ra thị trường từ trung tuần tháng 10 với chính sách ưu đãi thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà. Trong đó, đợt đầu chỉ thanh toán 15% giá trị sản phẩm và 5% mỗi 6 tháng tiếp theo. Đặc biệt, ngân hàng VP Bank hỗ trợ tài chính với khoản vay lên đến 70% giá trị sản phẩm trong vòng 25 năm, ân hạn gốc và tài trợ lãi trong vòng 24 tháng.

Với sự am hiểu thị trường của DKRA Vietnam, uy tín các thương hiệu lớn đang đồng hành cùng dự án, nhiều chuyên gia cho rằng Astral City sẽ là cái tên "hot" chiếm lĩnh Bình Dương và Tp.HCM trong giai đoạn cuối năm 2020 đầu năm 2021.