
Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC thông báo Nghị quyết HĐQT về việc thông qua kế hoạch SXKD năm 2024.
Theo đó, HĐQT SMC thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với sản lượng tiêu thụ đạt 900.000 tấn thép các loại và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 80 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, HĐQT công ty đã thông qua việc mua lại toàn bộ 200 tỷ đồng trái phiếu mã SMCH2124001 (phát hành ngày 2/8/2021, đáo hạn ngày 2/8/2024). Trong đó, thời gian mua dự kiến ngày 2/2/2024, sau khi thoả thuận với trái chủ và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
Đồng thời, công ty thông báo ông Nguyễn Văn Tiến (1953) thôi không còn là Phó Tổng giám đốc - Khối hành chính nhân sự của SMC từ ngày 2/1/2024.
Đươc biết, doanh thu quý 3/2023 của SMC đạt 3.141 tỷ đồng, giảm hơn 80% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế lỗ 178 tỷ (giảm hơn 40 tỷ so với cùng kỳ).
Luỹ kế, doanh thu 9 tháng năm 2023 của SMC đạt 10.574 tỷ đồng, giảm 44,2% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế lỗ 585,9 tỷ; lợi nhuận sau thuế của công ty của cổ đông công ty mẹ ghi nhận lỗ 549,42 tỷ đồng - cùng kỳ lỗ 57,68 tỷ đồng, tức tăng lỗ thêm 491,74 tỷ đồng.
Tính tới 30/9/2023, tổng lỗ luỹ kế của Công ty Đầu tư Thương mại SMC ghi nhận 205,81 tỷ đồng, trong khi hồi năm đầu là lãi 343,6 tỷ. Vốn điều lệ của công ty là 736,8 tỷ đồng.
Năm 2023, Đầu tư Thương mại SMC đặt kế hoạch doanh thu đạt 20.350 tỷ đồng, giảm 12,2% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế dự kiến là 150 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 651,8 tỷ đồng, tăng thêm 801,8 tỷ đồng.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/12, cổ phiếu SMC giảm 50 đồng về 10.250 đồng/cổ phiếu.
Tăng trưởng kinh tế đang mạnh mẽ và thị trường đang bước vào một giai đoạn trưởng thành hơn. Nhiều doanh nghiệp chất lượng đang được định giá rẻ.
Thanh khoản nhóm VN30 chiều nay tăng nhưng cổ phiếu đã “đổi màu” trên diện rộng. VIC và VHM vẫn nỗ lực giữ giá nhưng không thể giữ sắc xanh cho VN-Index đến phút cuối.
Trong bối cảnh giao dịch số ngày càng phổ biến, Chứng khoán KIS triển khai chương trình "Chào bạn mới iKIS" nhằm khuyến khích nhà đầu tư trải nghiệm nền tảng iKIS.
Đến giữa tháng 6/2026, gần 263.000 tỷ đồng đã được huy động thông qua phát hành cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Những cải cách về chính sách cùng việc nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp được kỳ vọng sẽ tạo thêm động lực thu hút dòng vốn và mở rộng cơ hội huy động vốn cho doanh nghiệp...
Nhóm ngân hàng điều chỉnh đồng loạt sáng nay khiến VN-Index mất đi động lực quan trọng. Tuy nhiên may mắn là VIC, VHM lại nổi lên hỗ trợ, trong đó toàn bộ điểm số đến từ VHM tăng 1,61%.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Hiện nhiều cấu phần trong một thiết bị bay không người lái UAV đã được doanh nghiệp Việt Nam tự chủ sản xuất. Tuy nhiên, động lực để phát triển UAV nói riêng và kinh tế tầm thấp nói chung còn đang thiếu. Mở thế chế để quản lý thiết bị bay không người lái, đưa UAV vào từng ngành kinh tế trọng điểm là điều kiện tiên quyết phát triển kinh tế tầm thấp trong thời gian tới.