21:03 09/04/2018

Loạt bê bối cán bộ, Bộ trưởng Tài chính ra công văn hoả tốc

An Nhiên

Liên tục các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, hạch sách doanh nghiệp của ngành tài chính được phản ánh trong thời gian gần đây

Công văn hoả tốc của Bộ Tài chính về vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tại cảng Hải Phòng được phản ánh trên báo chí.
Công văn hoả tốc của Bộ Tài chính về vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tại cảng Hải Phòng được phản ánh trên báo chí.

Ngày 9/4/2018, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng xử lý các vấn đề truyền thông đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu làm rõ vụ việc một cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp bị bắt. Theo đó, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10/4/2018.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Đặc biệt với với thông tin nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng được phản ánh trên báo Lao động ngày 9/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ nội dung bài báo nêu, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10/4/2018.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Hải quan thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.