07:42 13/08/2013

Loạt sản phẩm mới của Apple sẽ “ra lò” trong tháng 9

An Huy

Dự kiến, cả iPad, iPad mini và iPhone mới sẽ được Apple trình làng trong một sự kiện tổ chức vào ngày 10/9

Dữ liệu của hãng nghiên cứu IDC cho thấy, trong quý 2 vừa qua, thị phần 
tablet của Apple đã giảm xuống mức 32,4%, từ mức 60,3% cùng kỳ năm 
ngoái - Ảnh: Bloomberg.
Dữ liệu của hãng nghiên cứu IDC cho thấy, trong quý 2 vừa qua, thị phần tablet của Apple đã giảm xuống mức 32,4%, từ mức 60,3% cùng kỳ năm ngoái - Ảnh: Bloomberg.
Apple đang chuẩn bị giới thiệu một phiên bản mới của chiếc máy tính bảng (tablet) iPad với thiết kế mỏng hơn, nguồn tin thân cận tiết lộ với hãng tin tài chính Bloomberg. Đây được xem như một nỗ lực của “quả táo” nhằm giữ thế thượng phong trên thị trường tablet ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin, Apple cũng đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc iPad mini mới với đặc điểm nổi bật màn hình độ phân giải cao, cùng chiếc điện thoại thông minh (smartphone) iPhone thế hệ tiếp theo. Dự kiến, cả iPad, iPad mini và iPhone mới sẽ được Apple trình làng trong một sự kiện tổ chức vào ngày 10/9.

Sau khi gây nên “cơn sốt” trên thị trường công nghệ bằng tablet iPad, sản phẩm pha trộn chức năng của một smartphone màn hình cảm ứng và một máy tính xách tay (laptop), Apple đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ như Google, Samsung, Asustek…

Dữ liệu của hãng nghiên cứu IDC cho thấy, trong quý 2 vừa qua, thị phần tablet của Apple đã giảm xuống mức 32,4%, từ mức 60,3% cùng kỳ năm ngoái. Cũng theo IDC, doanh số trên thị trường tablet đang giảm tốc do người tiêu dùng chờ đợi những mẫu sản phẩm mới từ Apple.

Nguồn tin cho biết, chiếc iPad mới mang màn hình 9,7 inch sẽ có vẻ ngoài gần giống hơn với chiếc iPad mini hiện tại, với phần cạnh mỏng hơn phiên bản cũ. Đây sẽ là thiết kế mới đầu tiên của iPad kể từ khi Apple giới thiệu iPad độ phân giải cao vào tháng 3/2012.

Chiếc iPad mini hiện nay với màn hình 7,9 inch không có độ phân giải cao như màn hình của iPhone và iPad lớn. Tuy nhiên, theo dự kiến, iPad mini mới sẽ có độ phân giải cao.

Chiếc iPhone mới mà Apple chuẩn bị tung ra cùng đợt với iPad và iPad mini mới được nguồn tin cho biết sẽ là một cuộc “cải tổ” đối với phần mềm hệ điều hành di động iOS 7 mà hãng công bố trong năm nay. Một loạt ứng dụng như email, lịch… cùng thiết kế về màu màn hình và các biểu tượng đều có sự thay đổi.

Loạt sản phẩm mới này của Apple là nhằm chuẩn bị trước cho mùa mua sắm sôi động của năm. iPhone và iPad chiếm khoảng 70% doanh thu của “quả táo” trong quý gần nhất.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần tại New York, giá cổ phiếu Apple tăng 2,8%, đạt mức 467,36 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu của hãng đã giảm 12% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 của thị trường chứng khoán Phố Wall tăng 18%.