11:20 14/05/2019

Lợi ích của mật ong cho tóc của bạn

Ánh Linh

Có rất nhiều các sản phẩm ủ dưỡng tóc trên thị trường và bạn đã từng sử dụng một hoặc vài loại trong số đó, nhưng đôi khi mạo hiểm một chút có thể cho bạn kết quả bất ngờ, vào bếp và tự làm mặt nạ! Thật tốt để tóc bạn hấp thụ những lợi ích từ các thành phần tự nhiên, lại vừa " thân thiện" với ngân sách của bạn.

Bạn đã thử dùng mật ong làm thành phần cơ bản cho mặt nạ dưỡng tóc. Chà, nó thật là dính và có lẽ sẽ rất mất công để rửa sạch? Nhưng đã có rất nhiều đánh giá có vẻ như mật ong là thứ " ngọt ngào" nhất trong công cuộc làm đẹp. Mật ong là một chất làm mềm có nghĩa là nó hút ẩm trên tóc của bạn và giữ cho nó được điều hòa.
Lợi ích của mật ong cho tóc của bạn - Ảnh 1.
Điều này làm giảm gãy rụng, thường là nguyên nhân khiến tóc mọc chậm hơn. Với đặc tính chống oxy hóa phong phú, mật ong giúp ngăn ngừa hư tổn, giữ cho da đầu và tóc khỏe mạnh. Mật ong cũng giúp kháng khuẩn và khử trùng. Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu và làm dịu các vấn đề như gàu, eczema và bệnh vẩy nến, cho phép tóc mọc khỏe hơn.Mật ong làm sạch các nang tóc bằng cách loại bỏ các tạp chất. Sự tắc nghẽn tối thiểu này thường là một lý do cho rụng tóc.Sử dụng mật ong làm thành phần chăm sóc tóc không chỉ giúp tăng trưởng tóc mà còn kích thích mọc lại tóc từ các nang không hoạt động.Dưới đây là một số công thức mặt nạ tóc với thành phần chính là mật ong:
Lợi ích của mật ong cho tóc của bạn - Ảnh 2.
Mật ong và dầu oliuDầu oliu là một loại dầu tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe của tóc trong khi mật ong giúp tăng trưởng tóc.Bạn cần:Nửa cốc mật ong 1/4 chén dầu ô liu 1/4 cốc bơ sữa Thời gian xử lý 30 phútTrộn mật ong và dầu ô liu với nhau và cho vào lò vi sóng trong 30 giây. Sau khi hỗn hợp nguội, thêm bơ sữa và khuấy. Áp dụng hỗn hợp này đều trên tóc của bạn, để trong khoảng 30 phút. Đội mũ chụp để tránh nhỏ giọt. Rửa sạch mặt nạ với nước mát / nước ấm và dầu gội. Sử dụng 2-4 lần một tháng .
Lợi ích của mật ong cho tóc của bạn - Ảnh 3.
Chuối và mật ongChuối là một nguồn vitamin B6, vitamin C và kali tuyệt vời, tất cả đều cần thiết cho sự phát triển của tóc khỏe mạnh. Bạn cần:2 quả chuối chín Nửa cốc mật ong 1/4 chén dầu ô liu Thời gian xử lý 20 phútMột vấn đề với mặt nạ tóc này là chuối bị dính vào tóc và khó rửa sạch. Giải pháp là bạn có thể tăng lượng dầu ô liu để làm cho hỗn hợp mịn hơn. Trộn các thành phần tạo một hỗn hợp mịn, nhất quán. Áp dụng lên tóc và da đầu của bạn thật đều.
Để hỗn hợp trên trong khoảng 20 phút Đội mũ tắm để cố định lại. Rửa sạch mặt nạ với nước mát / nước ấm và dầu gội. Chải qua tóc để loại bỏ chuối. Rửa sạch lại.Áp dụng 3-4 lần một tháng
Lợi ích của mật ong cho tóc của bạn - Ảnh 4.
Bơ và mật ongBơ giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương và tăng cường sức khỏe da đầu. Nó cũng chứa các loại dầu nuôi dưỡng tóc.Bạn cần: 1 quả bơ chín 1/2 chén mật ong Thời gian xử lý 20 phútTrộn nửa cốc mật ong với một quả bơ chín Thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ chiều dài của tóc. Để trong khoảng 15 đến 20 phút. Gội sạch và xả sạch lại. Thực hiện 3-4 lần một tháng.