12:10 13/07/2007

Lợi nhuận MB trong 6 tháng bằng cả năm

Đăng Long

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2007, lợi nhuận của Ngân hàng Quân đội (MB) đã lập kỷ lục, bằng cả mức của năm 2006

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2007, lợi nhuận của Ngân hàng Quân đội (MB) đã lập kỷ lục, bằng cả mức của năm 2006.

Theo bà Cao Thị Thúy Nga, Phó tổng giám đốc MB, đó là kết quả vượt trội, cũng như hầu hết các chỉ tiêu khác, mà ngân hàng này tạo được sau 6 tháng đầu năm so với kết quả của những năm hoạt động trước đó.

Cụ thể, hầu hết các chỉ tiêu mà MB đặt ra cho cả năm đều đã đạt xấp xỉ 70% kế hoạch; riêng chỉ tiêu lợi nhuận bằng cả năm 2006, đạt 318 tỷ đồng, tương đương 75,7%; tổng doanh thu bằng 1,8 lần so với cùng kỳ, trong đó thu nhập phi tín dụng bằng 63% kế hoạch cả năm.

Tính đến hết tháng 6/2007, tổng tài sản của MB đã đạt gần 19.000 tỷ đồng, tăng 61% so với năm 2006, đạt 85% kế hoạch của cả năm.

Trong nửa đầu năm nay, MB cũng đã mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện với nhiều đơn vị lớn trong và ngoài lĩnh vực tài chính như Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama), Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (Handico), Công ty Chứng khoán Hoàng Gia, cổ đông chiến lược của Công ty CEO… nhằm tranh thủ được ưu thế và tiềm năng của các bên.

Nhiều chi nhánh và điểm giảm dịch mới của MB cũng đã được thiết lập tại các thành phố lớn như Huế, Quảng Ninh, Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hoà… trong khoảng thời gian trên. Và tính đến nay, tổng số điểm giao dịch của MB đã đạt con số 48 điểm. Con số này sẽ tăng lên 65 điểm từ nay đến cuối năm.

Nằm trong hệ thống, hai công ty trực thuộc MB là Công ty Chứng khoán Thăng Long (TSC) và Công ty Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Hà Nội (HFM) cũng đang có những kế hoạch tăng cường vị thế trên thị trường.

Theo kế hoạch này, TSC sẽ mở thêm các đại lý nhận lệnh tại thành phố Đà Nẵng và Tp.HCM; HFM sẽ triển khai thêm một quỹ đầu tư nữa. Cả hai công ty này trong 6 tháng đầu năm cũng đã đạt được những kết quả khả quan: TSC đã hoàn thành hơn 100% kế hoạch lợi nhuận tương đương 72 tỷ đồng và HFM đạt lợi nhuận là 11 tỷ đồng.