07:55 04/01/2023

Lợi thế của bất động sản liền kề quảng trường trung tâm

Tuấn Sơn

Bất cứ quốc gia, thành phố nào có quảng trường trung tâm thì các dự án bất động sản xung quanh đều được định vị là “hàng hiếm” bởi đây là nơi tập trung các công trình văn hóa, hành chính, thương mại của thành phố góp phần kết nối và thúc đẩy kinh tế phát triển. Vì vậy, giá trị các dự án này có xu hướng gia tăng không ngừng theo thời gian...

Cadia Quy Nhon tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố biển, tiếp giáp quảng trường trung tâm với tầm nhìn trực diện biển.
Cadia Quy Nhon tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố biển, tiếp giáp quảng trường trung tâm với tầm nhìn trực diện biển.

QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM - TRÁI TIM CỦA THÀNH PHỐ

Quảng trường trung tâm luôn có vai trò đặc biệt quan trọng, là trái tim, đồng thời là lá phổi xanh của thành phố và là nơi thể hiện các giá trị văn hóa nghệ thuật, là không gian sinh hoạt cộng đồng mang đậm những dấu ấn bản địa, có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa và tinh thần của một quốc gia, điển hình như Quảng trường Đỏ của nước Nga, quảng trường Thời Đại của nước Mỹ và quảng trường Ba Đình là niềm tự hào của Việt Nam.

Đây cũng là nơi tập trung các công trình văn hóa, hành chính, thương mại, kết nối các hoạt động văn hóa địa phương mang đậm văn hóa bản địa, đặc biệt tại các thành phố biển có ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển thì quảng trường trung tâm cũng là địa điểm thu hút du khách quốc tế khi đến tham quan.

Đồng thời, khu vực này cũng là nơi được đầu tư phát triển bậc nhất với cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hoàn chỉnh, các công trình trọng điểm đáp ứng nhu cầu về giao thương, kinh doanh, giải trí, văn hoá... của cư dân và du khách. Theo đó, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt tọa lạc ngay lõi trung tâm thành phố và tiếp giáp với quảng trường trung tâm luôn khẳng định được vị thế đắt giá của mình, thu hút sự quan tâm đặc biệt với du khách và các nhà đầu tư. Trong đó nổi bật là dự án Cadia Quy Nhon thuộc tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây, dự án sở hữu vị trí độc tôn tại lõi trung tâm thành phố Quy Nhơn, tiếp giáp quảng trường trung tâm Nguyễn Tất Thành.

CADIA QUY NHON NGÔI NHÀ NGHỈ DƯỠNG THỨ HAI LIỀN KỀ QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM THÀNH PHỐ QUY NHƠN

Cadia Quy Nhon tọa lạc tại lõi trung tâm thành phố, tiếp giáp quảng trường trung tâm Nguyễn Tất Thành trở thành điểm đến mang giá trị lịch sử, văn hóa, có ý nghĩa đặc biệt với mỗi người dân Quy Nhơn - Bình Định. Đây là điểm mốc thuận tiện cho du khách Việt Nam và quốc tế di chuyển đến các địa điểm tham quan tuyệt đẹp tại Bình Định như đảo Kỳ Co, Eo Gió, bãi tắm Hoàng Hậu...

Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn có quy mô lớn lên đến 6,5ha. Nguồn: Shutterstock.
Quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn có quy mô lớn lên đến 6,5ha. Nguồn: Shutterstock.

Bên cạnh đó, với diện tích lớn lên đến 6,5 ha, quảng trường Nguyễn Tất Thành là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn mang tầm vóc quốc tế và các sự kiện của tỉnh Bình Định với các hoạt động bắn pháo hoa mừng năm mới, Festival võ Bình Định và các hoạt động thể thao quy tụ hàng ngàn người tham gia.

Thừa hưởng những giá trị đắt giá từ quảng trường trung tâm, Cadia Quy Nhon hiện đang là dự án được giới đầu tư đánh giá có tiềm năng sinh lời hấp dẫn có giá trị gia tăng theo thời gian nhờ sở hữu vị trí độc tôn với 3 mặt tiền giao lộ cung đường biển trung tâm: An Dương Vương - Xuân Diệu - Ngô Mây cùng tầm nhìn trực diện biển. Dự án là một trong 3 công trình nằm trong quy hoạch không gian vịnh Quy Nhơn của thành phố, kỳ vọng khi hoàn thành Cadia Quy Nhon sẽ trở thành biểu tượng quốc tế mới tại thành phố biển.

Ngoài ra, Cadia Quy Nhon hội tụ tinh hoa kiến trúc đương đại kết hợp màu sắc văn hóa bản địa tạo nên một tuyệt tác kiến trúc độc đáo. Kiến trúc 2 tòa tháp được lấy cảm hứng từ những con sóng, hình ảnh trong văn hóa của miền Trung Việt Nam tượng trưng cho sức mạnh, cho người mẹ thiên nhiên, là biểu tượng thể hiện sức sống mãnh liệt của người dân Quy Nhơn, cùng với ngôn ngữ kiến trúc uốn lượn tinh tế được kết hợp hài hòa vào công trình tạo cảm giác vô tận.

Cadia Quy Nhon, ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai lý tưởng tại lõi trung tâm thành phố biển Quy Nhơn.
Cadia Quy Nhon, ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai lý tưởng tại lõi trung tâm thành phố biển Quy Nhơn.

Hiện dự án đang nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thị trường, đặc biệt là cộng đồng những người con xa xứ Quy Nhơn.“Mặc dù hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Tp.HCM nhưng là một người con của Quy Nhơn, mỗi lần về thăm quê, chứng kiến sự phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng tôi nhận thấy tiềm năng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn rất lớn. Và Cadia Quy Nhon là một trong những dự án mà tôi đang quan tâm và tìm hiểu vì đáp ứng được các tiêu chí về nhu cầu nghỉ dưỡng, đầu tư và nếu được sở hữu một sản phẩm bất động sản như vậy trên mảnh đất quê hương thì lại ý nghĩa hơn với tôi”, anh Phan Tô Ny (32 tuổi) - Biên tập viên và MC Đài Truyền hình Tp.HCM chia sẻ.

Hội tụ những ưu điểm vượt trội, Cadia Quy Nhon là ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ hai lý tưởng dành cho những người con xa xứ đang hướng về Quy Nhon với những tiện ích và dịch vụ đẳng cấp quốc tế, mở ra cơ hội gia tăng giá trị theo thời gian cho chủ sở hữu và là tài sản tích lũy thể hiện tình yêu với quê hương, lưu giữ truyền thống nhớ nguồn của những người con Quy Nhơn.

* Chi tiết vui lòng liên hệ: https://cadiaquynhon.vn/