11:43 27/06/2007

Lốp xe Trung Quốc bị thu hồi tại Mỹ

Kiều Oanh

Một nhà nhập khẩu Mỹ vừa đề nghị cơ quan chức năng giúp đỡ thu hồi khoảng 450.000 chiếc lốp xe tải nhẹ nhập từ Trung Quốc

Lý do khiến nhà nhập khẩu đề nghị thu hồi số lốp xe này là sản phẩm không có đủ hoặc thiếu hẳn dải keo dính để giữ cho lốp xe không bị tách đôi.
Lý do khiến nhà nhập khẩu đề nghị thu hồi số lốp xe này là sản phẩm không có đủ hoặc thiếu hẳn dải keo dính để giữ cho lốp xe không bị tách đôi.
Một công ty nhập khẩu tại bang New Jersey của Mỹ có tên Foreign Tire Sales vừa đề nghị Cơ quan Quản lý an toàn đường bộ Quốc gia giúp đỡ tiến hành thu hồi khoảng 450.000 chiếc lốp xe tải nhẹ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đây là sản phẩm lốp xe do Công ty Cao su Zhongce Hàng Châu sản xuất. Lý do khiến nhà nhập khẩu đề nghị thu hồi số lốp xe này là sản phẩm không có đủ hoặc thiếu hẳn dải keo dính để giữ cho lốp xe không bị tách đôi. Công ty Foreign Tire Sales cũng đang kêu gọi các nhà bán lẻ và bán buôn ngừng bán ra loại lốp xe này.

Cũng theo Foreign Tire Sales, loại lốp xe của Trung Quốc này được tiêu thụ tại thị trường Mỹ dưới một số tên bao gồm Westlake, Telluride Compass và YKS. Cho đến nay, đã có một số người gặp tai nạn trong khi lái những chiếc xe sử dụng những chiếc lốp xe mang những nhãn hiệu này.

Cơ quan chức năng của Mỹ muốn Foreign Tire Sales phải tiến hành thu hồi toàn bộ số lốp xe này và chịu trách nhiệm cao nhất trong sự việc này. Được biết, Công ty Cao su Zhongce Hàng Châu có bán lốp xe cho ít nhất 6 nhà nhập khẩu khác của Mỹ.

(Theo Reuters)