15:16 07/05/2021

Lương Sơn: Siết chặt quản lý đất đai

Hoàng Bách

Lương Sơn là vùng có điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội. Việc phát triển nhanh đã đặt ra nhiệm vụ về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn…

Đã có nhiều vụ vi phạm về đất đai ở Lương Sơn.
Đã có nhiều vụ vi phạm về đất đai ở Lương Sơn.

Mới đây, tổ công tác của Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn (Hoà Bình) đã kiểm tra đột xuất công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại ba xã: Cao Sơn, Tân Vinh, Hòa Sơn.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số vụ việc sai phạm về đất đai của nhiều hộ dân như: lấn chiếm hành lang dòng chảy; khai thác đất trái phép; tự ý san lấp  bằng; tự ý làm đường nhựa, phân lô thửa đất với mục đích bán đất nền khi chưa được chấp thuận và cấp phép xây dựng của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã: Cao Sơn, Tân Vinh, Hòa Sơn tiến hành kiểm tra, báo cáo rõ các vụ việc sai phạm, tổ chức xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Những vụ việc vượt quá thẩm quyền phải có văn bản đề nghị cấp trên giải quyết triệt để theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn cũng lưu ý: "Nếu địa phương nào buông lỏng công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, để xảy ra vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Tổ công tác tư vấn pháp luật xử lý các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng của huyện phải phối hợp Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường kiểm tra tại cơ sở để kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Những vụ việc vi phạm nghiêm trọng sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an xử lý theo quy định pháp luật.