11:48 10/09/2007

Màn hình quảng cáo LCD tại siêu thị “bắt mắt” khách

Minh Tú

Hơn 80% khách hàng đi mua sắm tại siêu thị đều chú ý đến phương tiện quảng cáo màn hình LCD

Xem quảng cáo trên màn hình LCD tại siêu thị hấp dẫn hơn là quảng cáo xem trên tivi tại nhà?
Xem quảng cáo trên màn hình LCD tại siêu thị hấp dẫn hơn là quảng cáo xem trên tivi tại nhà?
Theo Công ty Nghiên cứu thị trường truyền thông TNS Media, hầu hết khách đi mua sắm tại các siêu thị hiện nay đều chú ý đến phương tiện quảng cáo Out-Of-Home TV Network (OOH TV Network).

Nghiên cứu được tiến hành trên 3.000 người tại TpHCM và Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy 91% người đi siêu thị ở Tp.HCM và 87% người đi siêu thị ở Hà Nội chú ý đến phương tiện quảng cáo màn hình LCD trong siêu thị, trong đó hơn 80% công nhận họ bị thu hút bởi màn hình quảng cáo LCD tại siêu thị hơn là quảng cáo xem trên tivi tại nhà.

Hầu hết cho rằng phương tiện quảng cáo màn hình LCD tại siêu thị gợi nhớ các mẫu quảng cáo đã xem tại nhà, và tăng độ tin cậy đối với sản phẩm hoặc thương hiệu được quảng bá. Đặc biệt, hơn 50% cho rằng quảng cáo trên màn hình LCD tại siêu thị giúp h chọn mua sản phẩm mà trước đó chưa có chủ đích mua.

Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy, đối tượng đi mua sắm ở siêu thị nhìn chung là những người trẻ dưới 50 tuổi; và trong số hơn 3.000 người này có 19% thường xuyên đi mua sắm ở siêu thị ít nhất một tuần một lần.

Hiện có hơn 1.500 màn hình LCD hiệu Samsung và LG được lắp đặt tại hệ thống siêu thị và cao ốc văn phòng trên cả nước như Coop-mart, Diamond Plaza, Thương xá Tax, Saigon Center, Hệ thống siêu thị Big C, Operaview, Central Park, Indochina Tower, VCCI, Central Garden, International Plaza, Cantavil...

Bà Trần Thị Lan Thanh, Tổng giám đốc Công ty Goldsun Focus Media (đơn vị bảo trợ cho nghiên cứu này) nói: “OOH TV Network là dự án đầu tư lớn nhất của ngành quảng cáo Việt Nam với tổng kinh phí ban đầu lên đến hơn 80 tỷ đồng. Kết quả nghiên cứu này không những đem lại cho các nhà quảng cáo và quản lý thương hiệu một giải pháp tiếp thị hiện đại, mà còn giúp cho Goldsun Focus Media xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển thị trường.”

* Goldsun Focus Media (GFM) thuộc Tập đoàn Quảng cáo Goldsun Advertising với 12 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo tại thị trường Việt. Được thành lập từ tháng 11/2006, GFM đã ký kết hợp đồng nhượng quyền chính thức với Tập đoàn Focus Media (Thượng Hải) để sử dụng công nghệ về triển khai dịch vụ OOH Media và là công ty đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực OOH Media tại Việt Nam.

Một số quỹ đầu tư lớn như IDG Ventures, Pioneer… hiện là những cổ đông chiến lược của dự án này, cụ thể IDG Ventures hiện nắm giữ 15% và Pioneer nắm giữ 20% vốn điều lệ của GFM. Bước đầu, GFM đã thành công với những hợp đồng phát quảng cáo cho các nhãn hàng nổi tiếng như LG, Samsung, Motorola, Nakydaco, Diana, Tổng cục Du lịch Singapore, Neptune, Xilytol...