08:22 12/08/2011

Mạng Metfone của Viettel phủ sóng khắp Campuchia

Minh Anh

Mạng di động Metfone đã triển khai hơn 16.000 km cáp quang, trở thành nhà mạng sở hữu hạ tầng dung lượng lớn nhất Campuchia

Mạng thông tin di động Metfone của Viettel tại Campuchia.
Mạng thông tin di động Metfone của Viettel tại Campuchia.
Theo tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), sau 5 năm hoạt động tại Campuchia, mạng thông tin di động Metfone do Viettel đầu tư đã triển khai hơn 16.000 km cáp quang.

Tính tới tháng 6/2011, Metfone là nhà mạng sở hữu hạ tầng dung lượng lớn nhất, phủ rộng và sâu nhất ở thị trường này tính đến tháng 6/2011.

Viettel dẫnbáo cáo của Cục Viễn thông, Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia (MPTC) cho hay, tổng số cáp đường trục của toàn Campuchia đã tăng gần 17 lần trong vòng 5 năm qua, đạt 20.300km. Trong đó, Metfone đóng góp tới gần 80% với 16,000 km cáp quang đã được triển khai.

Mạng lưới do công ty này triển khai lớn gấp 13 lần tổng số cáp quang mà toàn bộ thị trường Campuchia phát triển được trong vòng 10 năm trước đó.

Mạng cáp quang của Metfone sử dụng công nghệ truyền dẫn hiện đại như SDH, DWDM với dung lượng đường trục lên tới 400 Gbps. Toàn bộ các tuyến đều được dự phòng bởi 2 hướng kết nối khác để tránh gián đoạn thông tin liên lạc.

Viettel cho biết, với cam kết đầu tư dài hạn, Metfone đã xây dựng được hệ thống truyền dẫn dung lượng lớn nhất, vùng phủ rộng và sâu nhất Campuchia. Đây là cơ sở để Metfone nâng cao chất lượng dịch vụ vượt trội so với đối thủ, nhanh chóng trở thành nhà mạng lớn nhất tại Campuchia chỉ sau 5 năm hoạt động.