10:49 18/04/2014

Masan tập trung vào tiềm năng tiêu dùng

P.V

Masan đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho một kế hoạch gia tăng hoạt động nhằm mở rộng các hoạt động kinh doanh và danh mục sản phẩm của mình

Ông Seokhee Won, người sẽ trở thành Phó Tổng giám đốc của Masan Group và Tổng giám đốc của Masan Consumer
Ông Seokhee Won, người sẽ trở thành Phó Tổng giám đốc của Masan Group và Tổng giám đốc của Masan Consumer
Ngày hôm qua, Masan Group và công ty con là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Ma San “Masan Consumer” đã loan báo một đề cử tham gia Hội đồng Quản trị của Masan Consumer. Đó là ông Seokhee Won, người cũng sẽ trở thành Phó tổng giám đốc của Masan Group và Tổng giám đốc của Masan Consumer.

“Là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nên những thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn cầu và dẫn đầu thị trường, ông Seokhee có đầy đủ khả năng để dẫn dắt Masan đến những chân trời mới, kể cả khả năng mở rộng thị trường và các ngành hàng mới”, Chủ tịch Masan Group, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ. Điều này hàm ý rằng Masan đang tìm cách mở rộng cả thị trường lẫn danh mục sản phẩm tiềm năng của mình.

Ông Seokhee có nền tảng để thực thi các kế hoạch chiến lược của Masan Group trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Ông đã làm việc 22 năm tại Unilever, nơi mà ông không những có trách nhiệm quản lý các khu vực rộng lớn trong cương vị của một Phó chủ tịch cấp cao, mà còn phụ trách thương hiệu Ponds trên toàn cầu.

Ông Seokhee cũng có nhiều kinh nghiệm ở các thị trường mới nổi, như Nam Phi, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Riêng Việt Nam, ông đã từng làm việc tại đây trong tám năm.

Masan Consumer là công ty con lớn nhất của Masan Group. Danh mục thương hiệu của Masan Consumer bao gồm rất nhiều cái tên dẫn đầu thị trường thực phẩm và đồ uống như Chin-su, Omachi, Vinacafe và Vĩnh Hảo. Công ty đã tăng trưởng chủ yếu thông qua nội lực của mình với các nhãn hàng riêng, nhưng gần đây bắt đầu đẩy nhanh tăng trưởng thông qua hoạt động mua bán sáp nhập công ty (M&A). Đó là cách mà công ty đã nỗ lực để tạo dựng nên mảng kinh doanh đồ uống một cách nhanh chóng đến vậy.

Nhưng các khoản đầu tư vào lĩnh vực hàng tiêu dùng không chỉ gói gọn trong các ngành hàng thực phẩm và đồ uống. Masan Group có vẻ đang chuẩn bị kỹ lưỡng để mở rộng hoạt động kinh doanh một cách quyết liệt hơn. Thời gian gần đây, công ty con Masan Consumer đã công bố mức cổ tức bằng tiền mặt lên đến 5.800 tỷ đồng hoặc 110% mệnh giá cổ phần, phần lớn khoản tiền này sẽ chuyển về cho Masan Consumer Holdings, một công ty mới được thành lập để phụ trách các hoạt động M&A và tiếp tục đầu tư sâu hơn vào các cơ hội khác trong các lĩnh vực có liên quan đến tiêu dùng.

Công ty đã thông báo rằng ông Dominic Price được đề cử tham gia Hội đồng Quản trị của tập đoàn với vai trò của một thành viên độc lập. Trong các vai trò trước đây là giám đốc điều hành ở Đông Dương và giám đốc điều hành ở Ấn Độ cho công ty J.P. Morgan, ông Dominic có kinh nghiệm cố vấn cho các công ty niêm yết lớn về quản trị doanh nghiệp và các phương pháp quản lý tốt nhất.

(Nguồn: Masan)