21:31 23/07/2014

Máy bay Đài Loan gặp nạn, 51 người thiệt mạng

Tâm Anh

Chiếc máy bay này có khả năng bị nạn khi đang nỗ lực hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Mã Công

Hiện trường chiếc máy bay của hãng hàng không TransAsia Airways rơi.<br>
Hiện trường chiếc máy bay của hãng hàng không TransAsia Airways rơi.<br>
Một máy bay dân dụng của Đài Loan vừa xảy ra tai nạn tối 23/7 trong một vụ hạ cánh khẩn cấp thất bại, làm 51 người chết, Thông tấn xã Đài Loan (CNA) đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 19h tối 23/7 (theo giờ địa phương). CNA dẫn lời lãnh đạo cơ quan cứu hỏa ở đảo Bành Hồ cho hay. Theo thông tin ban đầu, ngoài 51 người bị thiệt mạng, còn có 7 người khác bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Đài Loan, chiếc máy bay hai động cơ này là của hãng hàng không TransAsia Airways. Khi gặp tai nạn, trên máy bay đang chở 54 hành khách, cùng với phi hành đoàn 4 người.

CNA nhận định, chiếc máy bay này có khả năng bị nạn khi đang nỗ lực hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Mã Công, trung tâm của đảo Bành Hồ.

Trong khi đó, theo mạng tin Focus Taiwan, chiếc máy bay này mang số hiệu GE 222. Máy bay xuất phát từ thành phố Cao Hùng vào lúc 17h chiều 23/7 (giờ địa phương) và dự kiến sẽ hạ cánh xuống thành phố Mã Công 35 phút sau đó.

Focus Taiwan dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, ít nhất 45 người đã "không còn dấu hiệu sự sống" sau khi sự cố xảy ra.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa rõ ràng. Song theo một số bản tin, nhiều khả năng chiếc máy bay bị tác động bởi những luồng gió mạnh từ bão Matmo, cơn bão vừa đổ bộ vào Đài Loan sáng sớm hôm nay.