11:34 09/09/2014

Máy in màu Canon là “sản phẩm được ưa chuộng nhất”

Thu Hương

Thành công của Canon ở hạng mục máy in màu được hình thành từ dòng sản phẩm PIXMA E-Series

Một mẫu máy in của Canon.
Một mẫu máy in của Canon.
Thương hiệu Canon đoạt danh hiệu "Sản phẩm được ưa chuộng nhất" ở hạng mục máy in màu trong cuộc khảo sát do tạp chí công nghệ PC World Việt Nam công bố vào tháng 8, với tỷ lệ bầu chọn từ người tiêu dùng lên đến 46%.

Thành công của Canon ở hạng mục máy in màu được hình thành từ dòng sản phẩm PIXMA E-Series, với hai sản phẩm chủ đạo là Canon PIXMA E400 và E560. Dòng sản phẩm này có khả năng đáp ứng các nhu cầu sử dụng với chi phí thấp.
 
Với giá bán dưới 2 triệu đồng, Canon PIXMA E400 được xem là lựa chọn hợp lý với những người có nhu cầu sử dụng cá nhân, không in ấn hình ảnh quá nhiều nhưng thường xuyên cần phải in tài liệu. Canon E400 có thể in đến 400 trang tài liệu khổ A4 với hộp mực đen PG-47 và 300 trang với hộp mực màu CL-57.

Chi phí cho một trang in A4 của Canon E400 với giá hộp mực chính hãng là 199 đồng. Đây chính là điểm cộng của E400 khi rất nhiều người sử dụng ngại dùng máy in phun vì giá thành hộp mực cao. 

Tính năng thông minh tự động bật nguồn trên máy in PIXMA E400 cũng sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm nhiều thao tác không cần thiết, nhất là khi đang vội. Tốc độ in cực nhanh 8 trang A4/phút (đen trắng) cũng góp phần vào việc tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Trong khi đó, có giá bán lẻ trên dưới 3 triệu đồng, Canon PIXMA E560 được các doanh nghiệp hộ gia đình cùng các người dùng cá nhân có nhu cầu in ấn nhanh, nhiều và tiện lợi ưu tiên lựa chọn. Chi phí in của Canon PIXMA E560 là thấp khi có thể in tới 800 trang tài liệu khổ A4 với hộp mực đen PG-89 và 300 trang với hộp mực màu CL-99.

Chi phí ước tính trung bình cho một trang in A4 với PIXMA E560 chỉ khoảng 411 đồng/trang in.

Bên cạnh đó là những tính năng hấp dẫn khác, như in đảo mặt tự động, giúp người sử dụng tiết kiệm giấy và rất nhiều thời gian thao tác trên máy. Tốc độ in của PIXMA E560 lên đến 9,9 trang A4 đen trắng/phút và 5,7 trang màu/phút.

Canon PIXMA E560 còn được trang bị kết nối mạng LAN không dây, nhờ đó người sử dụng có thể thực hiện các thao tác in, scan không cần kết nối với máy tính qua USB. Đặc biệt, với ứng dụng “PIXMA Printing Solutions” có trên hệ điều hành Android và iOS, người sử dụng có thể in trực tiếp tài liệu và ảnh lưu trữ trong các thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, cũng như có thể scan tài liệu trực tiếp vào các thiết bị đó.

PIXMA E560 còn đáp ứng nhu cầu in ảnh của người sử dụng với khả năng in ảnh chuẩn 4R có chất lượng tốt. Cũng như PIXMA E400, máy in PIXMA E560 được trang bị tính năng tự động bật nguồn khi có lệnh in, giúp tiết kiệm tối đa thời gian của người sử dụng.