11:54 29/03/2010

Máy tính bảng iPad của Apple “cháy” hàng

Kiều Oanh

Khách hàng đặt mua iPad tại Mỹ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có được trong tay chiếc máy tính bảng đình đám này

Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs cầm chiếc iPad - Ảnh: Reuters.
Giám đốc điều hành Apple Steve Jobs cầm chiếc iPad - Ảnh: Reuters.
Khách hàng đặt mua iPad tại thị trường Mỹ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có được trong tay chiếc máy tính bảng đình đám này của hãng Apple. Tốc độ “ra lò” của iPad hiện nay có vẻ không đủ để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh của khách hàng.

Hãng tin Reuters cho hay, có vẻ như Apple đã bán hết veo số iPad nằm trong kho. Bằng chứng là trên website công ty, “quả táo” vừa thông báo lùi ngày giao hàng iPad lại sang ngày 12/4.

Trước đó, Apple bắt đầu nhận đơn đặt hàng iPad từ ngày 12/3 và hứa sẽ giao hàng vào ngày 3/4, ngày mà iPad chính thức được bán lẻ tại Mỹ.

Một phát ngôn viên của Apple cho hay, những khách hàng đặt mua iPad sớm nhất vẫn sẽ được giao hàng đúng hạn mà công ty đưa ra ban đầu, còn những ai đặt mua sau sẽ phải đợi thêm 9 ngày.

Theo Reuters, việc Apple lùi thời hạn giao hàng iPad là một bằng chứng về nhu cầu hiện đang rất mạnh của người tiêu dùng đối với chiếc máy tính bảng mới trình làng này. Giới phân tích nhận định, Apple hiện đang phải đối mặt với một số khó khăn trong việc tăng tốc dây chuyền sản xuất iPad do vấn đề trong chuỗi phân phối, nhưng chắc chắn hãng này đã bán được hàng trăm ngàn chiếc iPad.

Hãng tin CNN cho biết, ngay trong ngày ra mắt đầu tiên, đã có 120.000 chiếc iPad được đặt hàng. Trong 6 ngày sau đó, có thêm 12.000 chiếc iPad được đặt hàng mỗi ngày. Trong tuần kế tiếp, mỗi ngày Apple nhận được đơn đặt mua 7.000 chiếc iPad. Tổng số iPad được đặt hàng hiện là ít nhất 240.000 chiếc.

Được xem là một chiếc iPhone cỡ lớn, iPad có màn hình cảm ứng đa điểm 9,7 inch và là sản phẩm gây sốt nhất của Apple kể từ sau khi iPhone xuất hiện vào năm 2007. Ngày 3/4 tới, iPad sẽ chính thức được bán lẻ ở Mỹ, với mức giá từ 499-800 USD tùy phiên bản.

Theo dự báo của giới chuyên môn, Apple có thể bán được 1 triệu chiếc iPad trong quý 2 năm nay.