12:00 29/09/2015

Máy tính bảng thương hiệu Việt dùng chip Intel Sofia

Thu Ngân

Như các sản phẩm khác của Masstel, Tablet 705 cũng có hai khe sim có khả năng nghe gọi tích hợp kết nối 3G

Buổi ra mắt Masstel Tablet 705.
Buổi ra mắt Masstel Tablet 705.
Với sự hỗ trợ từ Intel, các chuyên gia của Masstel đã cho ra đời Tablet 705. Đây là một trong những chiếc máy tính bảng Việt Nam đầu tiên sử dụng chip Intel Atom X3 64bit.

“Việc hợp tác với Intel mở ra một trang mới cho các sản phẩm của Masstel, là bước tiến tiếp theo trong việc làm chủ công nghệ, kỹ thuật của chúng tôi”, ông Nguyễn Sỹ Pháp, Tổng giám đốc Masstel nói. “Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp tục khẳng định nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm tốt, đẹp và giá thành hợp lý đối với phần đông người tiêu dùng”.
 
Tablet 705 sử dụng chip xử lý Intel Atom X3 - C3230RK với tốc độ xử lý 1 GHz, 1 GB RAM, bộ nhớ trong 8 GB, có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Máy trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, độ phân giải 1.024 x 600 pixel, độ sáng 330 nit, mang lại hình ảnh sáng rõ, màu sắc đẹp.

Thiết kế máy chắc chắn với nắp lưng bằng nhôm gắn cố định, các cạnh vuốt về phía sau giúp không bị cấn khi cầm máy. Phần nhựa trên và dưới tược tạo vân như những sản phẩm cao cấp. Tablet 705 được tích hợp camera độ phân giải 3,2MP và pin có dung lượng 2.800 mAh.
 
Như các sản phẩm khác của Masstel, Tablet 705 cũng có hai khe sim có khả năng nghe gọi tích hợp kết nối 3G. Đây là những tính năng mà không phải sản phẩm nào có mức giá dưới 1,89 triệu đồng cũng có.

Hãng này còn tặng kèm theo máy tai nghe và bao da đựng sản phẩm. Tablet 705 được bảo hành 12 tháng, tặng sim 3G Data trị giá 18 triệu đồng.

Masstel là thương hiệu máy tính bảng Việt Nam mới xuất hiện trên thị trường không lâu nhưng đã thu được thành công nhất định. Trên cơ sở đó, hãng công bố chương trình hợp tác giữa hãng và Intel.

Theo đó, loạt sản phẩm mới sẽ được Intel hỗ trợ để tối ưu hóa cho việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom X3, nền tảng di động mới nhất có tên mã là SoFIA.

Tablet Masstel 705 là model đầu tiên xuất xưởng dưới sự hợp tác này, nhắm đến người dùng trẻ, là học sinh, sinh viên hoặc người lao động có thu nhập trung bình.