19:05 20/12/2021

Maybank Kim Eng chính thức dùng Maybank làm thương hiệu chính

Tôn Phan

Tên thương hiệu mới thể hiện sự liên kết chặt chẽ với Maybank, một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong khu vực Đông Nam Á…

Thương hiệu Maybank Investment Bank chính thức được sử dụng trên toàn cầu, kể cả tại thị trường Việt Nam từ 15/12/2021.

Tập đoàn Maybank Kim Eng vừa công bố kế hoạch sử dụng thương hiệu Maybank làm tên thương hiệu chính của mình và các công ty con thành viên. Sự thay đổi này cũng cho thấy việc tập đoàn chính thức tách biệt “Kim Eng” ra khỏi tên và nhãn hiệu của mình.

Theo đó, tập đoàn Maybank Kim Eng giờ đây chính thức trở thành Tập đoàn Maybank Investment Banking (hay còn được gọi là Maybank IBG), và các công ty thành viên trực thuộc tập đoàn tại các thị trường khác trên toàn cầu đều đã đồng loạt áp dụng tên và nhãn hiệu mới. Thương hiệu Chứng khoán Maybank Kim Eng tại Việt Nam cũng được thay đổi thành Maybank Investment Bank.

“Năm 2021 đặt một dấu mốc quan trọng sau 10 năm Maybank mua lại Kim Eng - lúc bấy giờ là một thương hiệu chứng khoán lớn nhất trong khu vực, mà sau đó trở thành một thương hiệu được các nhà đầu tư tài chính ưu ái tin tưởng đó chính là Maybank Kim Eng. Từ một định chế tài chính được hình thành tại Malaysia và sau đó là vươn mình trở thành một trong những tập đoàn ngân hàng đầu tư hàng đầu trong khu vực, đó là thành quả của cả một quá trình mà chúng tôi không ngừng nỗ lực mang lại những giá trị cho khách hàng của mình. Điều đó được ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng mà chúng tôi đã đạt được xuyên suốt cả thập kỷ qua.

Chúng tôi đã liên tiếp được xếp hạng ở vị trí đầu bảng trong các bảng xếp hạng của khu vực cũng như được bầu chọn là Nhà Môi Giới Tốt Nhất ASEAN trong 8 năm liên tiếp. Tại quê nhà của mình ở Malaysia, chúng tôi cũng đã duy trì vị thế dẫn đầu của mình với việc 6 lần được vinh danh là “Ngân hàng Đầu tư Tốt nhất” trong xuyên suốt 10 năm qua”, bà Ami Moris, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn cho biết.

Ngay từ những ngày đầu tiên sáp nhập, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với ngân hàng thương mại Maybank bao gồm cả chuyên môn của mảng Ngân hàng Đầu tư của Maybank tại Malaysia để phục vụ nhu cầu tư vấn, cấp vốn và đầu tư của khách hàng trong nước và khu vực. Việc liên kết thương hiệu với Maybank làm thương hiệu chính của mình nhằm phản ánh những thành quả mà chúng tôi đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Qua đó, chúng tôi cũng hợp lực với tập đoàn để cùng nhìn về một hướng cho tham vọng là một trong những ngân hàng đầu tư đi đầu trong các chương trình ESG (Environment - môi trường, Social - Xã Hội & Governance - quản trị doanh nghiệp) trong khu vực, và hướng tới Humanising Financial Services - dịch vụ tài chính nhân văn cho khách hàng và cộng đồng.

“Đối mặt trước những xu hướng có phạm vi ảnh hưởng trên toàn cầu, điển hình như biến đổi khí hậu thế giới, tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhanh chóng thích nghi. Chính vì thế tầm nhìn chiến lược cho chặng đường 10 năm sắp đến của Maybank IBG là trở thành Ngân hàng đầu tư Bền vững hàng đầu trong khu vực, nhất quán với tham vọng chiến lược của tập đoàn Maybank”, bà Ami chia sẻ thêm.

Logo mới của Maybank Invesment Bank.
Logo mới của Maybank Invesment Bank.

Với tư cách là một tập đoàn ngân hàng đầu tư hàng đầu khu vực, chúng tôi đương nhiên muốn đi đầu trong việc hỗ trợ các chương trình và chiến lược phát triển bền vững của khu vực nói chung và của doanh nghiệp nói riêng. Điều này đồng nghĩa với việc, chúng tôi muốn trở thành lựa chọn hàng đầu đối với những khách hàng đang tìm kiếm mục tiêu: đầu tư bền vững, tài chính bền vững và tư tưởng lãnh đạo bền vững.

Bà Ami Morris bày tỏ: “Song song với việc xây dựng và phát triển các mảng kinh doanh chứng khoán hiện có của mình, chúng tôi sẽ tập trung và đi đầu trong việc ủng hộ các chương trình ESG (Environment - môi trường, Social - Xã Hội & Governance - quản trị doanh nghiệp) trong khu vực, tập trung hơn vào việc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi và phát triển doanh nghiệp bền vững, đảm bảo sự phát triển thịnh vương, công bằng tại các thị trường mà chúng tôi có mặt. Việc thay đổi thương hiệu trở thành Maybank IBG mở ra một chương mới đầy hứa hẹn đối với chúng tôi”.

Tại thị trường Việt Nam, ông Kim Thiên Quang, Tổng giám đốc Maybank Investment Bank Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và không ngừng nỗ lực để hướng đến một công ty chứng khoán, một ngân hàng đầu tư đi đầu trong các chương trình ESG, cụ thể như hỗ trợ các doanh nghiệp ESG tìm kiếm nguồn vốn, đối tác phù hợp phát triển, các báo cáo phân tích của chúng tôi sẽ tập trung phân tích sâu hơn về các yếu tố Môi trường - Xã Hội - Quản Tri doanh nghiệp qua đó cung cấp một góc nhìn đa chiều hơn cho khách hàng nhằm tối ứu hoá lợi nhuận. Maybank Investment Bank Việt Nam hy vọng sẽ là cầu nối để mang đến cơ hội đầu tư vào Việt Nam cho các khách hàng của chúng tôi trên toàn cầu, cũng như kết nối các doanh nghiệp Việt chúng ta tìm kiếm đối tác, nguồn vốn hướng tới phát triển bền vững”.