21:51 27/05/2021

MB chuyển cơ quan điều tra thủ phạm phát tán sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh

Phúc Lâm

Tối 27/5, MB phát đi thông cáo báo chí cho biết đã tìm thấy thủ phạm là nhân viên của MB để lộ lọt thông tin của khách hàng, vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng...

"Sau khi có thông tin lan truyền trên mạng về hình ảnh sao kê giao dịch tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh, Ngân hàng đã kiểm tra xác minh sự việc và phát hiện một nhân viên cố tình sao chụp màn hình và để lộ lọt ra bên ngoài. Hiện tại, MB đã đình chỉ công việc của người này và sẽ tiến hành kỷ luật ở mức cao nhất; đồng thời, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật", thông  cáo viết. 

Ngân hàng MB cũng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay hacker tấn công. Bởi hệ thống này được xây dựng dựa trên những nền tảng công nghệ và bảo mật tiên tiến nhất thế giới hiện nay, tỷ lệ giao dịch online của ngân hàng đạt 90% với hàng trăm triệu giao dịch an toàn.

Đại diện MB cũng cho biết trên tinh thần thượng tôn pháp luật, Ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng trên toàn hệ thống.

Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thích đáng mọi cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ quy định pháp luật, của ngành và MB. 

Được biết, một tuần trước, trên mạng xã hội xuất hiện vụ việc "lùm xùm" nghệ sĩ Hoài Linh chậm hơn 6 tháng chi trả trên 14 tỷ đồng tiền cứu trợ đồng bào bị bão lụt tại miền Trung do các nhà hảo tâm chuyển đến.

Chỉ vài ngày sau, cộng đồng mạng phát tán các bức ảnh chụp hàng chục sao kê thể hiện giao dịch của tài khoản danh hài Hoài Linh mở tại ngân hàng MB.

Ngay lập tức, một làn sóng phản đối việc MB để lộ/lọt thông tin bí mật tài khoản khách hàng. Sau khoảng 3 ngày tích cực tìm hiểu, đến hôm nay, 27/5, MB mới có thông tin phản hồi chính thức.