
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 12/12/2025
Hà Anh
08/04/2011, 08:10
Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB)
Ngày 7/4/2011, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã có thông báo số 392/2011/TB-SGDHCM về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB).
Theo đó, MB có vốn điều lệ 7.300 tỷ đồng, đăng ký niêm yết 730 triệu cổ phiếu trên HOSE.
Trước đó, ngày 19/4/2010, HOSE thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của MB, với tổng số lượng là 530 triệu cổ phiếu, tuy nhiên sau đó không có thông tin gì về việc đăng ký niêm yết trên.
Trụ sở chính của MB đặt tại số 3 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long (TLS) là tổ chức tư vấn niêm yết.
Các cổ đông chính của MB gồm: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tổng công ty Bay dịch vụ Việt Nam.
Các công ty có trên 50% vốn cổ phần do MB nắm giữ gồm: Công ty Cổ phần Chứng khoán Thăng Long (TLS), Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư MB (MB Capital), Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Quân đội, Công ty Cổ phần Địa ốc MB (MB Land).
Trong tháng 3 vừa qua, MB đã liên tiếp khai trương thêm 3 phòng giao dịch mới trên toàn quốc là MB Nguyễn Đức Cảnh, MB Hoàng Cầu tại Hà Nội và MB Lê Hồng Phong tại Nha Trang, đồng thời chính thức nâng cấp 3 phòng giao dịch lên chi nhánh là MB Vĩnh Phúc, MB Quảng Trị và MB Bắc Ninh. Như vậy, tính đến hết tháng 3/2011, tổng số điểm giao dịch của MB đã đạt con số 150 điểm với 45 chi nhánh lớn.
Trong năm 2011, MB dự định mở thêm 50 điểm giao dịch mới, trong đó có thêm một chi nhánh tại Campuchia sau khi khai trương thành công chi nhánh tại Lào vào tháng 12/2010, với tổng mức phí đầu tư lên đến hơn 12 triệu USD.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 12/12/2025
Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết việc xây dựng Sàn giao dịch vàng quốc gia sẽ được nghiên cứu theo hướng thận trọng, có lộ trình rõ ràng và bám sát thực tiễn, trong bối cảnh thị trường vàng trong nước biến động mạnh và nhu cầu hoàn thiện cơ chế quản lý ngày càng cấp thiết...
Điều này dựa trên kỳ vọng về nhu cầu nội địa vẫn tiếp tục đi lên nhờ đầu tư công và thị trường xây dựng dân dụng phục hồi; gia tăng sản lượng từ nhà máy công suất mới giúp tối ưu chi phí và cải thiện giá bán nhờ cơ cấu sản phẩm tốt hơn.
Mặc dù chiều nay thanh khoản hai sàn có tăng gần 28% so với phiên sáng nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình chung. Tổng giá trị khớp lệnh HoSE và HNX phiên này rơi xuống mức thấp kỷ lục hơn 7 tháng với 14.480 tỷ đồng.
Ông Petri Deryng cho biết đã đối chiếu tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng Việt Nam với 10 tập đoàn công nghệ lớn nhất của Mỹ trong một thập kỷ qua. Kết quả cho thấy các ngân hàng Việt Nam có mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh hơn.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: