12:21 28/10/2013

MB đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thúy Quỳnh

Hai sản phẩm đó là “Tiền gửi rút gốc từng phần” và “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp”

Ngoài hai sản phẩm trọng điểm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vừa nêu
 trên, thời gian qua MB cũng đồng thời triển khai một số các chính sách,
 tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp như chính sách cho vay dành cho các doanh 
nghiệp có quy mô nhỏ nhằm đơn giản hóa các thủ tục vay vốn.
Ngoài hai sản phẩm trọng điểm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vừa nêu trên, thời gian qua MB cũng đồng thời triển khai một số các chính sách, tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp như chính sách cho vay dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ nhằm đơn giản hóa các thủ tục vay vốn.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) vừa giới thiệu một loạt các giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuận tiện hơn trong việc quản lý vốn lưu động.     

Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến hai sản phẩm đó là “Tiền gửi rút gốc từng phần” và “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp”. Cả hai sản phẩm này đều hướng tới mục tiêu tối đa hóa lợi ích và giảm thiểu chi phí tài chính cho doanh nghiệp.

Đại diện của MB cho biết, các sản phẩm mới được triển khai với mục tiêu nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô nhỏ thúc đẩy phát triển sản xuất và nắm bắt các cơ hội kinh doanh, gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí tài chính. Các sản phẩm này cũng nằm trong chủ trương hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp đang được Ngân hàng Nhà nước khuyến khích.

Đối với sản phẩm “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp”, đây là sản phẩm hỗ trợ cho các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ (doanh thu tối đa 20 tỷ đồng). Qua đó, khách hàng có thể trả nợ gốc định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý theo phương thức trả góp. Lãi vay theo đó cũng sẽ giảm dần tương ứng với số nợ gốc được thanh toán.

Theo sản phẩm này, các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ được MB tài trợ vốn lưu động với thời hạn vay tối đa lên đến 36 tháng. Với mục tiêu hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, sản phẩm cung cấp giải pháp linh hoạt về vốn lưu động, qua đó, giảm thiểu áp lực về trả nợ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh rất nhiều các chính sách tín dụng dành cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ mà MB đã triển khai thành công từ đầu năm 2013, sản phẩm “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp” ra đời như một bước tiếp nối với những thành công đã đạt được.

Nếu như sản phẩm “Cho vay vốn kinh doanh trả góp dành cho khách hàng doanh nghiệp” đưa ra giải pháp giảm chi phí tài chính thông qua việc giảm nợ gốc định kỳ thì sản phẩm "Tiền gửi rút gốc từng phần" lại hướng tới việc tới việc hỗ trợ doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn vốn kinh doanh đang tạm thời nhàn rỗi.

Sản phẩm "Tiền gửi rút gốc từng phần" là loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho phép doanh nghiệp rút từng phần tiền gửi trước hạn tại bất kỳ thời điểm nào mà không bị hạn chế số lần rút và số lượng rút khi có nhu cầu sử dụng. Phần gốc giữ đến hạn được hưởng lãi theo biểu lãi suất có kỳ hạn áp dụng tại MB ở thời điểm gửi tiền, còn phần rút gốc trước hạn được hưởng lãi suất không kỳ hạn thấp nhất.

Bên cạnh đó, kỳ hạn gửi của sản phẩm cũng rất linh hoạt, từ 1 đến 12 tháng theo thời gian nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của doanh nghiệp. Khi đáo hạn, toàn bộ gốc và lãi phát sinh sẽ được tự động chuyển sang tài khoản thanh toán của khách hàng tại MB.

Trong trường hợp cần nguồn vốn để bổ sung cho hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc thực hiện các nghiệp vụ bảo lãnh, doanh nghiệp có thể sử dụng một phần hoặc toàn bộ hợp đồng tiền gửi như một tài sản đảm bảo để cầm cố vay vốn. Đặc biệt khi thực hiện giao dịch này tại MB, doanh nghiệp chỉ cần cầm cố một phần hợp đồng tiền gửi để đảm bảo cho nghĩa vụ của mình và phần còn lại vẫn có thể rút trước hạn.

Ngoài hai sản phẩm trọng điểm hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vừa nêu trên, thời gian qua MB cũng đồng thời triển khai một số các chính sách, tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp như chính sách cho vay dành cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ nhằm đơn giản hóa các thủ tục vay vốn, từ đó góp phần rút ngắn thời gian vay vốn, hay các tiện ích được tích hợp trên nền tảng công nghệ hiện đại như thanh toán lương qua ngân hàng điện tử (eMB); thông báo các giao dịch thanh toán quốc tế mỗi khi có phát sinh (eMB Instant)….

(Nguồn: MB)