09:44 17/10/2013

MB nhận danh hiệu “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”

Thúy Quỳnh

Đây là danh hiệu nằm trong hệ thống giải Best Bank được Asia Monney thực hiện hàng năm

Năm 2013 là năm gặt hái khá nhiều danh hiệu cho MB.
Năm 2013 là năm gặt hái khá nhiều danh hiệu cho MB.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) được Tạp chí tài chính uy tín châu Á - Asia Monney vinh danh là ngân hàng nội địa tốt nhất tại Việt Nam 2013 (Best Domestic Bank in Vietnam 2013).

Đây là danh hiệu nằm trong hệ thống giải Best Bank được Asia Monney thực hiện hàng năm nhằm bình chọn những ngân hàng có nhiều thành tựu nổi bật nhất tại các quốc gia châu Á.

Tạp chí Asia Money nhận định, trong số 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì năm 2012 ghi nhận 4 ngân hàng có sự tăng trưởng về lợi nhuận, trong đó, MB dẫn đầu thị trường với tăng trưởng tín dụng đạt 26%, so với tăng trưởng bình quân của toàn ngành chỉ ở khoảng 9%, giữ nợ xấu dưới 2%.

MB đảm bảo được sức tăng trưởng ổn định trên thị trường với lợi nhuận trước thuế đạt 3.090 tỷ đồng. Ngoài ra, năng lực quản trị tốt và sự hài lòng của cổ đông cũng đã giúp MB vượt qua được những khó khăn do ảnh hưởng từ thị trường chung.

Tăng trưởng tín dụng ấn tượng cùng việc kiểm soát chi phí, thúc đẩy phát triển dịch vụ quản lý tài chính hữu ích… đã góp phần đưa lợi nhuận trước thuế của MB lên top đầu các tổ chức tín dụng hoạt động hiệu quả nhất trong năm 2012 vừa qua.

Asia Money là tạp chí về kinh tế - tài chính uy tín trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC. Giải thưởng “Best Bank” được Asia Money bình xét lần đầu tiên vào năm 1990. Từ đó đến nay, giải thưởng này trở thành một trong những tham chiếu quan trọng để khách hàng và các nhà nghiên cứu đánh giá mức độ tín nhiệm, sức mạnh, cũng như năng lực hoạt động của một định chế tài chính trong khu vực châu Á.

“Best Bank” được bình xét dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu với các chuyên gia thị trường như các nhà phân tích, các nhà quản lý quỹ dựa theo các tiêu chí về tốc độ tăng trưởng, các sáng kiến kinh doanh mới, tỷ lệ sinh lợi cũng như việc phát triển mạng lưới giao dịch… Giải thưởng này được trao cho các ngân hàng thuộc khu vực châu Á có thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh.

Năm 2013 là năm gặt hái khá nhiều danh hiệu cho MB. Ngoài danh hiệu Best Bank, MB cũng đồng thời nhận được nhiều bằng khen - danh hiệu quan trọng như: “50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư; “50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn; Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2013… Đặc biệt, MB cũng đón nhận rất nhiều bằng khen, cờ thi đua do Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Ngân hàng Nhà nước trao tặng cho MB và các cá nhân đang công tác tại MB.

(Nguồn: MB)