MB tăng lãi suất huy động VND và ngoại tệ

Vân Anh

26/11/2009, 22:50

Sau khi có thông tin lãi suất cơ bản lên 8%/năm, Ngân hàng Quân đội (MB) đã tiến hành áp dụng mức lãi suất mới

Từ ngày 26/11, sau khi có thông tin nâng mức lãi suất cơ bản lên 8%/năm, Ngân hàng Quân đội (MB) đã tiến hành áp dụng mức lãi suất mới đối với hầu hết các kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm VND và ngoại tệ.

Theo bảng lãi suất mới, lãi suất tiết kiệm VND thông thường trả lãi cuối kỳ sẽ tăng từ 0,15%/ - 0,3%/năm. Mức tăng cao nhất được áp dụng cho kỳ hạn 1 tháng với mức tương đương là 9,7%/năm; mức lãi suất cao nhất áp dụng cho tiền gửi thông thường trả lãi cuối kỳ là 9,85%/năm ở kỳ hạn 3 tháng.

Đối với sản phẩm tiết kiệm rút gốc từng phần, MB cũng áp dụng mức tăng lãi suất 0,15%/năm cho tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng.

Với tiền gửi tiết kiệm là EUR và USD, MB cũng nâng mức lãi suất lên từ 0,1% - 0,4%/năm. Theo đó, mức lãi suất cao nhất dành cho tiền gửi EUR và USD là 3,5%/năm dành cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Được biết, MB đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu huy động vốn năm 2009; trong đó, doanh số huy động vốn từ khách hàng cá nhân tăng 37% so với đầu năm.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

15 quốc gia có nợ công cao nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc dẫn đầu

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 43-2025

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Nông nghiệp tái sinh: Sáng kiến nông nghiệp bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy