11:07 06/11/2012

MB ưu đãi lãi suất cho vay với doanh nghiệp vừa và nhỏ

PV

MB vừa triển khai gói tín dụng 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất hấp dẫn

Giao dịch tại Ngân hàng Quân đội.<br>
Giao dịch tại Ngân hàng Quân đội.<br>
Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) triển khai gói tín dụng 2.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất cho vay ưu đãi từ 11,8 - 12,5%/năm.

Chương trình áp dụng đối với các khoản giải ngân mới, thời hạn cho vay tối đa lên tới 6 tháng và thời gian ưu đãi lãi suất là 3 tháng. Theo đó, gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng này áp dụng đối với các khách hàng có xếp hạng tín dụng từ loại A trở lên, không có nợ xấu tại thời điểm xét giải ngân; có sử dụng dịch vụ eMB.

Đồng thời, tại thời điểm tháng 9/2012, doanh nghiệp có thu nhập thuần/dư nợ bình quân (TOI) từ 3% trở lên đối với miền Nam và miền Bắc, từ 2,5% trở lên đối với miền Trung.

Gói dịch vụ này cũng sẽ ưu tiên doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành theo định hướng phát triển tín dụng như xuất khẩu mũi nhọn, phân phối, thiết bị điện, điện tử…

“Chương trình ưu đãi cho vay này không ngoài mục tiêu hỗ trợ họ tiếp cận được nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh với chi phí thấp. Đây cũng là nhóm đối tượng nằm trong diện ưu tiên cung cấp tín dụng theo chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước”, ông Lê Viết Hải, Giám đốc khối SME thuộc MB, cho biết.

Song song với gói tín dụng 2.000 tỷ đồng, MB đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho các nhóm khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên cơ sở trên cơ sở đặc thù nhóm ngành, vùng miền, với mức giảm tối đa 10% lãi suất cho vay theo biểu lãi suất hiện hành; 20% phí thanh toán quốc tế, 10% phí bảo lãnh, 30% phí dịch vụ tài khoản hay ưu tiên giải quyết hồ sơ trong 3 ngày làm việc…

Ngoài ra, MB đang tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao với nhiều tính năng nhằm mang đến tính thuận tiện và tối ưu thời gian cho khách hàng.

(Nguồn: MB)