16:41 26/04/2019

Mẹ cùng bé tự làm 3 món kem ngon tuyệt

Băng Hảo

Hè đến rồi và kem là thứ tất nhiên không thể thiếu đối với lũ trẻ. Nhưng mà, tự làm kem ở nhà thế nào cho hấp dẫn?


Hiệu quả thực sự của việc sáng tạo hay nấu một món ăn đối với sự phát triển của trẻ chính là giúp trẻ học cách quan sát để biết mọi thứ diễn ra như thế nào. Điều đó thể hiện trong các "tác phẩm" của bé: có những nguyên liệu gì, cách trộn nguyên liệu với nhau và cách chế biến như thế nào. Mẹ hãy cùng bé tự tay làm những món kem dưới đây, công việc của bé là chọn lựa nguyên liệu, cùng bạn sơ chế và hoàn thành các công đoạn, rồi học cách làm thế nào để tạo ra những một món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe. Khi thưởng thức món kem vừa làm, trẻ hẳn là sẽ vui sướng xen lẫn với tự hào.Kem chuối chocolateNguyên liệu: 2 quả chuối chín; 12gr bột cacao; 300ml kem tươi; 110gr đường, vụn chocolate, lạc rang chín giã dập…
Mẹ cùng bé tự làm 3 món kem ngon tuyệt - Ảnh 1.
Cách làm: Chuối lột vỏ rồi đem cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, bột cacao và 100ml kem tươi sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp. Lấy 200ml kem tươi cho vào âu và dùng máy đánh trứng đánh cho kem tươi bông lên. Đổ hỗn hợp chuối xay nhuyễn vào tô kem tươi và đánh cho hỗn hợp hòa quyện, vét thành tô cho sạch sau đó đánh thêm vài vòng là tắt máy. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn rắc vụn chocolate và đậy nắp lại, đem cất ngăn đá khoảng 5-6 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn bạn lấy kem ra dùng thìa múc kem ra ly, rắc thêm 1 ít lạc rang rồi thưởng thức ngay.Kem dâu tâyNguyên liệu: 200ml sữa tươi không đường; 220ml kem whipping cream; 2 muỗng canh sữa đặc; 1 lòng đỏ trứng gà; 1/5 muỗng cà phê muối; 130gr đường; 250gr dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống; 1/2 muỗng canh nước cốt chanh…
Mẹ cùng bé tự làm 3 món kem ngon tuyệt - Ảnh 2.
Cách làm: Cho dâu tây vào tô 70gr đường và nước cốt chanh trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Qua 40 phút lấy dâu ra nghiền nhuyễn (bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn). Trứng cho ra tô và 60gr đường còn lại cùng sữa đặc với muối, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh bông lên cho tất cả các nguyên liệu này mịn màng. Cho sữa tươi vào tô trứng cùng với dâu tây đã nghiền trộn đều. Cuối cùng cho kem whipping vào trộn chung. Cho hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Qua 1 tiếng bạn lấy ra trộn kem lại 1 lần. Làm 3 lần như thế để kem thật mịn.
Kem trà xanhNguyên liệu: 30gr muỗng cà phê bột trà xanh; 250ml sữa tươi không đường; 350ml whipping cream; 4 lòng đỏ trứng gà; 80gr đường; ½ muỗng cà phê muối…Cách làm: Cho 4 lòng đỏ trứng vào tô, đánh tan cùng với đường và muối. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được. Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau. Không nên đun sữa quá nóng khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị vón cục. Tiếp tục đổ hỗn hơp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Mẹ cùng bé tự làm 3 món kem ngon tuyệt - Ảnh 3.
Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Dùng máy đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng. Trộn whipping cream vào hỗn hợp sữa, trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.  Sau khi để kem trong ngăn đá khoảng 4 tiếng, lấy kem ra dùng máy đánh trứng hoặc muỗng xới bông đều lên để không khí vào kem, giúp kem được tơi xốp. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần là món kem đã hoàn toàn đông đặc.