16:49 17/01/2019

Mẹ trổ tài làm bánh Tết cho bé

Băng Hảo

Tranh thủ cuối tuần, bằng những nguyên liệu cực kì đơn giản, bạn hãy trổ tài làm một vài món bánh quy dễ thương cho con yêu nhé.


Tết đến với hàng trăm nỗi lo vì bánh kẹo và thực phẩm không an toàn. Thay vì phải bỏ một khoản tiền không nhỏ ra mua bánh tại cửa hàng, tại sao bạn lại không tự làm những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn cho bé ăn những ngày Tết. Đây cũng có thể là món quà tặng người thân, họ hàng, đồng nghiệp rất tình cảm và ý nghĩa đấy.Bánh kẹo mút trà xanhNguyên liệu: Cho phần vỏ bánh : 300 gram bột mì đa dụng; 250 gram bơ mặn, ở nhiệt độ phòng; 200 gram đường bột; 90 gram lòng trắng trứng; 1/2 thìa baking soda; 1 ống vani. Cho phần trà xanh: 50 gram bột trà xanh; 250 gram bột mì đa dụng; 250 gram bơ mặn, ở nhiệt độ phòng; 200 gram đường bột; 90 gram lòng trắng trứng; 1/2 thìa bột baking soda; 1 ống vani.
Mẹ trổ tài làm bánh Tết cho bé - Ảnh 1.
Cách làm: Trong một cái bát lớn, bạn cho lòng trắng trứng, đường bột và bơ mặn vào đó rồi đánh đều cho đến khi chúng có màu trắng. Tiếp theo, bạn đổ bột mì đa dụng cùng vani vào trộn cùng. Đưa hỗn hợp này vào tủ lạnh ở ngăn làm mát khoảng 30 phút cho chúng cứng cáp và dễ định hình. Sau đó, đưa ra mặt phẳng sạch, dùng phin cán và cán bột ra thành hình chữ nhật.Tương tự với phần vỏ bánh ở trên. Bạn cũng làm phần bột trà xanh như vậy. Cho lòng trắng trứng, đường bột và bơ mặn vào một cái bát lớn và trộn đều. Thêm bột mì đa dụng, bột trà xanh và vani. Trộn đều. Cũng cho hỗn hợp trà xanh vào tủ lạnh 30 phút sau đó đưa ra mặt phẳng và cán bột thành hình chữ nhật. Để tấm bột của phần vỏ bánh ở dưới, cho tấm bột trà xanh lên trên. Sau đó cuộn chúng lại thành hình tròn. Dùng dao cắt chúng thành những chiếc bánh có độ dày tuỳ thích.Dùng que hoặc ống hút chọc vào để kẹo có tay cầm. Sau đó rút ra và đặt miếng bánh này vào khay nướng có tấm giấy nến lót mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Đưa bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng thời gian là 10 phút. Như vậy là những chiếc bánh hình kẹo mút trà xanh vô cùng hấp dẫn đã ra lò. Nhiệm vụ còn lại của bạn là chọc từng que hoặc ống hút vào mỗi chiếc kẹo là được.Bắp rang bơ Oreo
Nguyên liệu: 4 thìa hạt bắp khô đã tách. 1 thìa dầu ăn. 20 gram bơ nhạt. 100 gram chocolate loại làm bánh. 2 cái bánh Oreo.
Mẹ trổ tài làm bánh Tết cho bé - Ảnh 2.
Cách làm: Trước hết, bạn đặt chảo chống dính lên bếp. Vặn lửa vừa. Đổ bơ nhạt và dầu ăn vào chảo. Khi cảm thấy dầu nóng lên, bạn cho hạt bắp vào đó. Đậy nắp lại. Chừng 30 giây bạn sẽ thấy bắp nổ lộp bộp. Chờ bắp nở bung hết thì nhắc xuống khỏi bếp, đồng thời nhặt ra bỏ những hạt bắp không nở bung được.
Trong một cái bát thường, bạn cho bánh Oreo vào đó, dùng vật cứng đập cho bánh vụn ra. Trong một cái nồi đôi, bạn đun cách thuỷ chocolate để chúng tan chảy. Đợi khoảng 5 phút cho chocolate nguội thì cho bắp rang vào đó. Sau cùng là trộn bánh Oreo đã bóp vụn vào cùng. Dùng thìa trộn thật đều nhé! Bây giờ, bạn chỉ việc đổ bắp rang bơ ra khay cho chocolate nguội. Khi chocolate đã khô là có thể ăn được rồi! Bánh Meringue nụ hôn Nguyên liệu: 300 gram đường bột. 150 gram lòng trắng trứng (khoảng 5 quả). Phẩm màu (màu gì tùy chọn). Cách làm: Lót giấy nến cho khay nướng bánh, trải đường lên khay nướng và nướng 5 phút với nhiệt độ 205 độ C đến khi đường hơi chảy. Cho lòng trằng trứng vào bát rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đánh cho trứng nổi bọt thì tăng tốc độ máy lên mức cao vào tiếp tục đánh đến khi trứng có chóp nhọn vào bạn dốc ngược bát xuống trứng không rơi ra là được.
Mẹ trổ tài làm bánh Tết cho bé - Ảnh 3.
Lấy đường trong lò ra và đánh đường với hỗn hợp trứng trên với tốc độ cao, bạn các bạn chỉ cho từng thìa đường lớn một, để chóp nhọn hình thành rồi mới tiếp tục thêm thìa đường khác, lặp lại như vậy đến khi hết đường nhé! Khi bạn đã thêm hết đường vào trứng, đánh trứng thêm khoảng 5 - 7 phút nữa. Hỗn hợp đạt yêu cầu khi bạn xoa hỗn hợp giữa 2 ngón tay không thấy các hạt đường nữa và khi quệt ngón tay vào hỗn hợp hình thành đỉnh mịn, bóng trên đầu ngón tay bạn. Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 93 độ C. Lót giấy nến cho khay nướng. Lộn mặt trong của túi bắt kem ra và vẽ 4 - 5 sọc màu theo chiều dọc của túi, lộn túi lại rồi cẩn thận múc hỗn hợp bánh vào túi, lắp đầu phun kem tròn đường kính khoảng 2,5 cm cho túi rồi bắt bánh lên khay. Nướng bánh ở nhiệt độ 30 -  phút đến khi bánh có thể dễ dàng nhấc khỏi khay.  Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào túi kín có thể bảo quản được đến 2 tuần.