15:46 04/06/2018

Mekong Enterprise Fund III công bố rót vốn vào Vua Nệm

Hà Anh

Mekong Enterprise Fund III (thuộc Mekong Capital) vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Vua Nệm và đây là khoản đầu tư thứ bảy của quỹ này từ khi thành lập vào tháng 5/2015

Trang web của Công ty cổ phần Vua Nệm.
Trang web của Công ty cổ phần Vua Nệm.

Mekong Enterprise Fund III (thuộc Mekong Capital) vừa công bố hoàn tất khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Vua Nệm, và đây là khoản đầu tư thứ bảy của quỹ này từ khi thành lập vào tháng 5/2015.

Tuy nhiên, Quỹ này chưa công bố giá trị của khoản đầu tư trên và doanh nghiệp này hiện cũng chưa công bố sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Theo công bố, Vua Nệm được thành lập năm 2007 bởi ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa.

Khoản đầu tư bởi Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm, xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, và mở rộng đến 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022.

Hiện tại, công ty đang vận hành 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành - trong đó có Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Được ra mắt vào tháng 5/2015, Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112,5 triệu USD vốn cam kết. Quỹ tập trung vào các khoản đầu tư trị giá 8-15 triệu USD cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng.