10:16 03/07/2019

Mẹo để ngăn chặn cảm giác thèm đường

An Nhiên

Không thể phủ nhận một thực tế là đường làm cho mọi thứ ngọt ngào và ngon miệng hơn. Nhưng nó mang lại cho bạn rất nhiều calo rỗng và khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Và dù bạn đã cố gắng hạn chế khẩu phần đường mỗi ngày, nhưng có những lúc cơ thể sẽ thèm một chút đường.

Điều này có thể xảy ra khi bạn không ăn uống đúng cách, huyết áp thấp, hay bị trầm cảm và bạn tìm kiếm những thức ăn ngọt nhiều đường. Điều này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là cố gắng ngăn chặn cơn thèm đường. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn.
Mẹo để ngăn chặn cảm giác thèm đường - Ảnh 1.
Ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh mỗi khi bạn thèm đườngĐồ ăn vặt không phải lúc nào cũng không lành mạnh và làm bạn béo. Bạn có thể có trái cây như đồ ăn nhẹ. Chúng nhiều lợi ích cũng như ngon miệng. Bạn có thể ăn dưa chuột hoặc cà rốt mỗi khi bạn muốn có thứ gì đó ngọt ngào. Những món ăn nhẹ lành mạnh này sẽ không chỉ ngăn chặn cơn thèm đường của bạn mà còn giữ cho dạ dày của bạn no.Ăn một bữa ăn hoàn toàn cân bằng mỗi ngày Nếu bạn có bữa ăn hàng ngày cân bằng, rất có thể bạn sẽ không có cảm giác thèm đường. Cơ thể bạn sẽ có các chất dinh dưỡng cần thiết từ các bữa ăn và sẽ không muốn có thêm đường cho phần còn lại của ngày. Chỉ khi dạ dày của bạn trống rỗng, bạn mới cảm thấy muốn lấp đầy nó với đủ thứ. Không bao giờ để trống. Chia nhỏ bữa ăn của bạn và ăn 5-6 lần một ngày.
Mẹo để ngăn chặn cảm giác thèm đường - Ảnh 2.
Uống nước ép rau củ hoặc nước ép trái câyMặc dù nước ép trái cây là tốt, nhưng chúng cũng có đường tự nhiên không có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường. Nước ép rau củ là tốt nhất vì chúng làm bạn no và đôi khi cũng có vị đắng. Bạn sẽ sớm giảm cảm giác thèm đường của bạn với vị đắng của nước rau củ.Không dự trữ đồ ngọtCố gắng không dự trữ trong tủ lạnh của bạn các món ăn có đường. Giữ chúng cách xa phòng ăn của bạn. Thực tế là khi bạn phải lái xe hoặc đi bộ chỉ để có được một món ăn ngọt sẽ khiến bạn từ chối. Sau một vài ngày bạn sẽ không có cảm giác thèm đồ ăn đó. Nếu bạn muốn mua đồ trong lần lần tiếp theo khi đến cửa hàng, hãy nghĩ đến tất cả những bộ quần áo đẹp mà bạn không mặc vừa. Điều đó sẽ giúp ngăn chặn cơn thèm đường.
Mặc dù nghe có vẻ hơi cực đoan, bạn thậm chí có thể thử thiền định để trói buộc và loại bỏ khỏi tâm trí cơn thèm đường.