
Ngày 19/10/2007, Chánh thanh tra Ủy ban Chứng khoán đã ký quyết định cảnh cáo và xử phạt 10 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ.
Lý do cảnh cáo và xử phạt vì Công ty không nộp hồ sơ công ty đại chúng cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đúng thời hạn và thực hiện phát hành cổ phiếu mà không báo cáo.
Theo quyết định xử phạt, lỗi của Mía đường Cần Thơ là đã không nộp hồ sơ công ty đại chúng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo đúng thời hạn quy định, thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ mà không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước khi thực hiện việc phát hành.
Trong văn bản giải trình, Công ty cũng đã thừa nhận và giải trình việc thực hiện hành vi phạm là do công ty hoạt động trên địa bàn gần như vùng sâu, vùng xa nên không kịp thời nắm vững các quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Nhà đầu tư đăng ký mua tối thiểu 100 cổ phiếu và tối đa 9,36 triệu cổ phiếu (tương đương 4,997% vốn điều lệ sau đợt chào bán). Số lượng cổ phiếu đăng ký mua phải là bội số của 100. Cổ phiếu được phân phối thông qua đại lý chỉ định là CTCP Chứng khoán OCBS.
Ông Đỗ Văn Đông (1989) - Kỹ sư Hóa dược, công tác tại Đức Giang từ năm 2013. Còn ông Đào Đức Mạnh (1988), có trình độ Thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có thông báo hủy tư cách công ty đại chúng của CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (mã BCG) và CTCP BCG Land (mã BCR), có hiệu lực kể từ ngày 5/8/2026.
Việc triển khai IPO đánh dấu bước phát triển quan trọng của HGI trong quá trình mở rộng khả năng tiếp cận nguồn vốn, củng cố năng lực tài chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và từng bước chuẩn hóa hệ thống quản trị theo yêu cầu của công ty đại chúng.
Công ty không đáp ứng điều kiện công ty đại chúng do không có đủ tối thiểu 10% số cổ phiếu có quyền biểu quyết do ít nhất 100 nhà đầu tư không phải cổ đông lớn nắm giữ.
Sáu tháng đầu năm 2026 khép lại với nhiều tín hiệu tích cực của nền kinh tế. Đằng sau những con số tăng trưởng là yêu cầu nhìn lại hiệu quả thực thi các quyết sách và nhận diện những động lực cần tiếp tục được khơi thông trong chặng đường còn lại của năm, hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.