07:04 31/10/2014

Michelin triển khai chương trình “Hành động vì an toàn giao thông”

Thu Hương

Michelin vừa chính thức công bố tiếp tục triển khai chương trình “Hành động vì an toàn giao thông” lần thứ 5 liên tiếp tại Việt Nam

Michelin đã tiến hành chương trình “Hành động vì an toàn giao thông” tại Việt Nam trong 5 năm liên tục.
Michelin đã tiến hành chương trình “Hành động vì an toàn giao thông” tại Việt Nam trong 5 năm liên tục.
Michelin vừa chính thức công bố tiếp tục triển khai chương trình “Hành động vì an toàn giao thông” lần thứ 5 liên tiếp tại Việt Nam.

Chương trình được tiến hành thông qua việc kết nối các tổ chức có liên quan, đặc biệt là Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia. Chương trình cũng thực sự có ý nghĩa hơn khi được triển khai tại 16 trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch ủy quyền của Michelin trên toàn quốc nhằm truyền tải thông điệp an toàn giao thông tới những người lái xe với việc cung cấp miễn phí dịch vụ kiểm tra lốp và kiến thức lốp.
 
“Michelin tự hào vì đã tiến hành chương trình “Hành động vì an toàn giao thông” tại Việt Nam trong 5 năm liên tục. Với hơn 17.000 xe được kiểm tra trong khuôn khổ của chương trình kể từ năm 2010, Michelin mong muốn thông điệp “An toàn lốp và an toàn giao thông” sẽ được triển khai rộng rãi hơn và hiệu quả hơn tới mọi tầng lớp trong xã hội trong năm 2014 này”, ông Jaipetch Chevaphatrakul, Tổng giám đốc Michelin Việt Nam, chia sẻ.

Năm nay, Michelin có phát hành 1 cuốn truyện tranh về an toàn giao thông cho các em thiếu nhi với nội dung đơn giản vui tươi bổ ích, giúp các em nhận thức thêm được về tầm quan trọng của chấp hành luật lệ giao thông khi điều khiển phương tiện giao thông.

Qua việc giới thiệu cuốn truyện tranh này cùng việc hợp tác chặt chẽ với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Michelin mong muốn góp phần thiết thực trong việc tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tới toàn thể cộng đồng.

Cũng trong buổi họp báo Michelin vẫn luôn muốn nhắc nhờ tới mọi người về 10 nguyên tắc vàng khi tham gia giao thông. Đây là một phần của chương trình “Hành động vì An toàn Giao thông” do FIA phát động, bao gồm:

- Thắt dây an toàn - không chỉ riêng tài xế mà tất cả các hành khách khi có mặt trên xe phải thắt dây an toàn.

- Tôn trọng luật giao thông bởi luật giao thông được thiết kế để bảo vệ con người.

- Tuân theo giới hạn tốc độ - không bao giờ vượt quá giới hạn tốc độ cho phép để đảm bảo an toàn cho người lái cũng như hành khách.

- Không uống rượu bia khi lái xe và nếu đã uống rượu bia thì cách tốt nhất là bắt taxi về nhà.

- Bảo vệ trẻ em - trẻ em cần có ghế ngồi riêng trên xe trong mỗi chuyến đi.

- Tập trung lái xe - tuyệt đối không nhắn tin hay nghe điện thoại khi đang cầm vô-lăng.

- Không lái xe khi mệt mỏi: nếu cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi thì cách tốt nhất là tìm một điểm đỗ an toàn và nghỉ ngơi lấy lại sức.

- Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô hai bánh.

- Lịch sự khi tham gia giao thông.

- Thường xuyên kiểm tra độ mòn và áp suất lốp trước mỗi chuyến đi.

“Để triển khai được những hoạt động nêu trên, Michelin cảm ơn Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vì sự hợp tác và hỗ trợ dành cho chương trình của chúng tôi. Michelin luôn cam kết, khi sử dụng các sản phẩm lốp có chất lượng cao cũng như các dịch vụ lốp chuyên nghiệp của Michelin, người tiêu dùng sẽ an toàn khi tham gia giao thông”, ông Jaipetch Chevaphatrakul nói.

(Nguồn: Michelin Việt Nam)