16:45 29/01/2015

Microsoft miễn phí Office cho thiết bị chạy Android

Minh Trang

Nước cờ mới nhất trong nỗ lực giành lại người dùng di động của Giám đốc Microsoft Satya Nadella

Với chiến dịch tặng miễn phí các ứng dụng Office trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google, Microsoft đang 
muốn thu hút một lượng lớn người dùng tiềm năng, trước khi chuyển sang 
sử dụng phiên bản đầy đủ Office 365 trực tuyến với mức phí 7 USD một 
tháng.
Với chiến dịch tặng miễn phí các ứng dụng Office trên nền tảng hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google, Microsoft đang muốn thu hút một lượng lớn người dùng tiềm năng, trước khi chuyển sang sử dụng phiên bản đầy đủ Office 365 trực tuyến với mức phí 7 USD một tháng.
Theo Reuters, hôm nay (29/1), tập đoàn Microsoft đã tung ra chiến dịch tặng miễn phí các ứng dụng văn phòng Word, Excel và PowerPoint cho các tablet chạy hệ điều hành Android, đánh dấu bước đi tiếp theo của hãng nhằm thu hút càng nhiều người dùng sử dụng phần mềm này càng tốt.

Hãng cũng tung ra một ứng dụng dành cho phần mềm dịch vụ email Outlook chạy trên các mẫu iPhone và iPad của Apple nhằm thu hút hàng triệu người dùng Outlook sử dụng ứng dụng này.

Đây có thể xem là nước cờ mới nhất trong nỗ lực giành lại người dùng di động của Giám đốc Microsoft Satya Nadella. Microsoft thường chậm chân hơn Apple và Google trong cuộc chiến này.

Ông Nadella đã đi ngược lại với truyền thống hàng thập kỷ qua của Microsoft khi tung ra một phiên bản ứng dụng Office miễn phí dành cho Apple iPad vào tháng ba năm ngoái. Thậm chí trước đó, phần mềm này đã có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows của Microsoft.

Với chiến dịch tặng miễn phí các ứng dụng Office uy tín trên nền tảng các hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google, Microsoft đang muốn thu hút một lượng lớn người dùng tiềm năng, trước khi chuyển sang sử dụng phiên bản đầy đủ Office 365 trực tuyến với mức phí 7 USD một tháng.

Word, Excel và PowerPoint hiện là những ứng dụng bán chạy hàng đầu của hãng này, nhất là trên các thiết bị di động của Apple với 80 triệu lượt tải về từ tháng ba năm ngoái.

Microsoft cũng dự kiến tung ra các phiên bản mới của các ứng dụng này dành cho các thiết bị chạy Windows vào cuối năm nay, cùng với việc ra mắt hệ điều hành Windows 10.