21:38 08/03/2017

Microsoft Mobile Việt Nam đổi tên thành Fushan Technology

Thủy Diệu

Nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam chính thức đánh dấu thời kỳ phát triển mới dưới bàn tay của "ông trùm" sản xuất điện thoại Foxconn

Tính từ thời điểm khánh thành, tháng 10/2013, đến nay, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam đã hai lần "sang tên đổi chủ"
Tính từ thời điểm khánh thành, tháng 10/2013, đến nay, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam đã hai lần "sang tên đổi chủ"
Công ty TNHH Microsoft Mobile Việt Nam, tiền thân là nhà máy Nokia Việt Nam, vừa chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Fushan Technology.

Đây là kết quả của thương vụ Tập đoàn Microsoft bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd., thuộc tập đoàn Công nghệ Foxconn (Đài Loan) và công ty công nghệ HMD Global, Oy (Phần Lan) với giá 350 triệu USD, được thực hiện từ mùa hè năm 2016.

Hoạt động đổi tên nhà máy trên đánh dấu cho một thời kỳ phát triển mới dưới “bàn tay” của Foxconn  - một “ông trùm” trong lĩnh vực sản xuất điện thoại và đang là nhà gia công chính cho mẫu điện thoại iPhone - đối với nhà máy sản xuất điện thoại từng được nhiều kỳ vọng thành điểm sản xuất lớn của Nokia toàn cầu tại Việt Nam, nhưng có nhiều thăng trầm với những lần “sang tên đổi chủ”.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ một thông tin nào về định hướng phát triển và hoạt động của nhà máy trong tương lai được công bố bởi Foxconn và HMD.

Trước đó, sau khi mua lại từ Nokia, Microsoft công bố sẽ thay đổi chiến lược hoạt động, với mục tiêu đưa Nokia Việt Nam trở thành nhà máy đóng vai trò chủ lực trong sản xuất thiết bị điện thoại di động của Microsoft trên toàn cầu. 

Một thông tin liên quan khi mới đây, tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) 2017 ở Barcelona (Tây Ban Nha), HMD Global, công ty Phần Lan đang nắm giữ bản quyền thương hiệu Nokia, đã giới thiệu loạt smartphone Android giá rẻ và chiếc điện thoại cơ bản Nokia 3310 (được ra mắt vào năm 2000). Nhiều khả năng, chiếc điện thoại cơ bản 3310 này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Foxconn và HMD ở Bắc Ninh.