14:30 10/07/2019

Miền Trung Việt Nam: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á

Tường Bách

Miền Trung Việt Nam đã được nhà xuất bản các ấn phẩm du lịch nổi tiếng Lonely Planet của Úc chọn vào top 10 điểm đến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019.


Theo tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet, bên cạnh TP.HCM năng động và thủ đô Hà Nội với bầu không khí lịch sử là một trong những vùng miền đa dạng nhất của đất nước này - miền Trung Việt Nam.Miền Trung Việt Nam tự hào mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên với ẩm thực đa dạng của cố đô Huế, những món ăn đặc trưng của Hội An. TP Đà Nẵng bên bờ sông Hàn đang trở thành một trong những điểm đến đô thị thú vị nhất của Việt Nam với Bà Nà Hill, Cầu Vàng hay khám phá hệ thống hang động nổi tiếng thế giới, những dòng sông và rừng nguyên sinh tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) là điểm đến thú vị cho những người thích khám phá và mạo hiểm.
Miền Trung Việt Nam: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 1.
"Từ những đồi nho và những đại dương màu ngọc lam bao la cho đến những ánh đèn phố thị hoa lệ và những ngôi đền từ tận thế kỷ 12, không thiếu những điểm đến tuyệt diệu ở châu Á - Thái Bình Dương. Nếu bạn vẫn đang chật vật chọn lựa địa điểm ưu tiên cho kỳ nghỉ sắp tới của mình, thì danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất của Lonely Planet có thể sẽ giúp được bạn", đài CNN ngày 5/7 vừa qua giới thiệu về những điểm đến không thể bỏ qua tại châu Á - Thái Bình Dương vừa được chọn lựa.Với điều kiện giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng giữa các điểm đến cả về đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy và những lợi thế về tài nguyên du lịch hàng đầu trong nước và khu vực, các tỉnh miền Trung đang trở thành vùng du lịch trọng điểm của Việt Nam.
Miền Trung Việt Nam: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 2.
Một số sản phẩm du lịch chung của vùng được khách du lịch yêu thích như: Con đường di sản miền Trung, dịch vụ bay ngắm cảnh Huế - Đà Nẵng, chương trình tham quan Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình - Quảng Nam – Đà Nẵng cho khách du lịch Hàn Quốc…
Bên cạnh phong cảnh thiên nhiên và di tích văn hóa, Lonely Planet cho rằng miền Trung Việt Nam còn thu hút du khách bởi phong vị ẩm thực đặc sắc khó nơi nào có được. Nền ẩm thực Huế phong phú là một di sản kế thừa từ triều Nguyễn, và giữa những con hẻm nhỏ của Hội An là những món ăn đường phố nổi bật như cao lầu. Quảng Nam nắng gió có món mỳ còn được dùng chung với bánh đa nướng hay món cơm gà, còn các bãi biển và đảo thì tràn ngập hải sản tươi roi rói…"Miền Trung Việt Nam có những resort chất lượng phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, có di tích văn hóa cho những nhu cầu du lịch chậm rãi, đồng thời cũng có những hang động, núi non phù hợp với du lịch mạo hiểm. Cuối cùng là nét đặc sắc chưa bị phai mờ của lối sống bản địa và sự chân chất của người dân địa phương," Lonely Planet kết luận.
Miền Trung Việt Nam: 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á - Ảnh 3.
Lonely Planet là nhà xuất bản tư nhân chuyên về du lịch lớn nhất thế giới với hơn 54 triệu bản phát hành và 600 ấn phẩm bằng 17 thứ tiếng, có doanh thu hàng năm hơn 85 triệu USD. Trong 32 năm qua, Lonely Planet luôn thực hiện phương châm: xóa bỏ những rào cản, mang con người lại gần nhau hơn.
Danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 của Lonely Planet:1. Margaret River và vùng Tây Nam Úc2. Shikoku, Nhật Bản3. Bay of Islands và Northland, New Zealand4. Singapore5. Quần đảo Cook6. Miền Trung Việt Nam7. Fiji8. Palawan, Philippines9. Bắc Kinh, Trung Quốc10. Campuchia