22:49 23/01/2019

MIKGroup phản hồi thông tin "nhầm lẫn" từ VCCI Vũng Tàu

Bảo Anh

Có sự nhầm lẫn về chủ đầu tư đối với dự án The Park Residence từ VCCI chi nhánh Vũng Tàu

Dự án The Park Residence mà VCCI Vũng Tàu cho rằng do MIKGroup làm chủ đầu tư.
Dự án The Park Residence mà VCCI Vũng Tàu cho rằng do MIKGroup làm chủ đầu tư.

Vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Vũng Tàu (VCCI – Vũng Tàu) đã gửi công văn đến một số cơ quan chức năng Trung ương và địa phương kiến nghị xử lý một số vấn đề liên quan đến tập đoàn Alpha Holdings và MIKGroup.

Theo đó, trong công văn của mình được báo chí đăng tải, VCCI - Vũng Tàu cho rằng "Alpha Holding và MIKGroup đã có hành vi bất hợp tác, chèn ép, hù dọa khách hàng tại các dự án The Park Residence, Sim City, Valencia tại Tp.HCM".

Trước thông tin này, MIKGroup khẳng định: "MIKGroup không liên quan đến các dự án có tên là The Park Residence (Tp.HCM), Sim City (quận 9 Tp.HCM), Valencia (quận 9, Tp.HCM). Và chúng tôi cũng không phải là chủ đầu tư, đơn vị phát triển các dự án này".

Ngoài ra, MIKGroup cũng khẳng định rằng, hiện nay, giữa MIKGroup và Tập đoàn Alpha Holdings không tồn tại bất kỳ mối liên hệ, liên kết hay hợp tác nào liên quan đến các dự án nêu trên. Tập đoàn Alpha Holdings cũng không liên quan đến các dự án do MIKGroup phát triển tại Tp.HCM, Hà Nội, Phú Quốc như: Imperia Garden, Imperia Sky Garden, Villa Park, Park Riverside, River Park, Movenpick Resort waverly Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay…

Bên cạnh đó, theo MIKGroup, trong công văn của VCCI - Vũng Tàu được báo chí đăng tải, cơ quan này cũng đã nhầm lẫn dự án The Park Residence có liên quan đến MIKGroup.

Với những thông tin nêu trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và hoạt động kinh doanh của MIKGroup.

Do đó, hiện MIKGroup đã có công văn gửi đến Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ các thông tin không chính xác trong công văn của VCCI - Vũng Tàu gửi đến các cơ quan chức năng liên quan đến MIKGroup.

Trong công văn của mình, MIKGroup khẳng định: "Đến nay, MIKGroup chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh tại Vũng Tàu về sự việc nêu trên".

MIKGroup cũng đề nghị Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam chỉ đạo các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm đính chính các thông tin không chính xác về Tập đoàn MIKGroup.