09:55 29/12/2021

Minh bạch thông tin quy hoạch bất động sản nhờ công nghệ 4.0

Thu Hà

Sự minh bạch đi cùng sự tiện lợi của Website datvangvietnam.net là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá những dự án đang triển khai đến các nhà đầu tư...

Minh bạch quy hoạch là một cách hiệu quả để tránh thao túng giá bất động sản. Song, làm thế nào để những thông tin quy hoạch dễ dàng tiếp cận với mọi người là vướng mắc nhiều năm chưa được tháo gỡ.

CỨ QUY HOẠCH LÀ TĂNG GIÁ

Tại khu vực miền Nam, ngay khi thành phố Thủ Đức được thành lập, giá bất động sản tại các quận 2, quận 9 nhanh chóng được đẩy lên cao, mức tăng giá lên tới 20-30% chỉ trong một thời gian ngắn. Một số phường giáp ranh như Bình Thọ, Linh Đông… cũng tăng giá mạnh 70-90 triệu đồng/m2 đối với nhà phố và đất nền trong hẻm so với mặt bằng giá cũ trước đây chỉ 50-70 triệu đồng/m2.

Không ít trường hợp người dân vì thiếu thông tin quy hoạch mà phải chịu cảnh tiền mất tật mang khi đầu tư nhà, đất giá “ảo”.
Không ít trường hợp người dân vì thiếu thông tin quy hoạch mà phải chịu cảnh tiền mất tật mang khi đầu tư nhà, đất giá “ảo”.

Còn tại miền Bắc, khu vực Đông Anh ngay lập tức tăng từ 28-30 triệu đồng/m2 lên 55 triệu đồng/m2 khi có thông tin Đông Anh lên thành phố giống thành phố Thủ Đức. Các dự án bất động sản xung quanh cũng tăng giá nhanh chóng. Có thể thấy, việc xuất hiện một thông tin quy hoạch mới sẽ khiến thị trường bất động sản nhộn nhịp, thậm chí dẫn đến tình trạng “sốt đất”, thao túng giá nhà đất, dẫn đến nhiều hệ lụy đi kèm.

Loạn thông tin quy hoạch khiến doanh nghiệp kinh doanh bất động sản không tìm được quỹ đất sạch, giá tốt để nghiên cứu triển khai dự án; Thiếu hụt các dữ liệu đầu vào như vị trí, ranh giới, quy mô, tính chất dự án, quy định pháp luật về mặt quy hoạch đối với vị trí khu đất… cũng làm các đại lý nhà đất khó chứng minh sự minh bạch dẫn đến nhiều trở ngại trong kêu gọi đầu tư.

Hệ lụy với các nhà đầu tư hay người dân trong khu vực cũng là vấn đề bất cập trong ngành bất động sản. Thiếu thông tin quy hoạch là điều kiện thuận lợi để “cò mồi” thổi giá, “doanh nghiệp ảo” tạo các dự án ma. Không chỉ các nhà đầu tư mất tiền mà người dân thuộc khu vực bị thổi giá cũng mất niềm tin vào nhà nước, phản đối khi có thông tin quy hoạch, dù thông tin đó tốt cho việc phát triển kinh tế khu vực.

THÁO GỠ KHÓ KHĂN BẰNG CÔNG NGHỆ 4.0

Trước vấn đề minh bạch thông tin quy hoạch, Bộ Xây dựng đã từng công bố Luật Xây dựng 2014, Luật Quy hoạch đô thị 2009, Luật Sửa đổi bổ sung 37 luật liên quan đến quy hoạch 2018… nhằm quy định đầy đủ về nội dung, cách thức, trách nhiệm trong việc công bố công khai quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị. Tuy nhiên, triển khai thực tế gặp nhiều bất cập, đặc biệt là dịch bệnh Covid khiến doanh nghiệp và người dân không thể đến tận nơi tham khảo bản đồ, nhìn sa bàn.

Trong bối cảnh đó, tập đoàn SGroup Holding - chủ sở hữu của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản và công nghệ Đất vàng Việt Nam đã chung tay cùng đất nước tạo nên môi trường thông tin minh bạch, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư bằng Website Datvangvietnam.net. Đây là Website tiên phong tại Việt Nam cho phép người dùng tra cứu thông tin quy hoạch liên thông với giá đất. Chỉ vài thao tác đơn giản, nhà đầu tư đã có thể nắm được thông tin quy hoạch liên thông với giá đất trên Bản đồ tra cứu và ra quyết định mua bán dễ dàng, hiệu quả hơn.

Website datvangvietnam.net tiên phong sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để liên tục cập nhật các văn bản pháp lý, quy trình đầu tư, số hoá các dự án bất động sản.

Thêm vào đó là lợi thế sở hữu lượng dữ liệu “khủng” (big data), Đất vàng Việt Nam có số lượng bản đồ quy hoạch phong phú trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng có thể nắm tất cả số liệu liên quan qua hệ thống thông tin địa lý được ứng dụng trên nền bản đồ GIS như: So sánh giá đất gắn liền với thông tin quy hoạch, cập nhật nhanh nhất giá đất tại các vị trí sắp có quy hoạch hoặc dự án, tra cứu chính xác tại vị trí mong muốn.

Các nhà đầu tư khi tiếp cận với Bản đồ quy hoạch của Website sẽ có được cái nhìn bao quát nhất về mảnh đất. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư sẽ nắm được thông tin mảnh đất định đầu tư sẽ có những tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng, cấp phép xây bao nhiêu tầng, phù hợp với việc đầu tư xây dựng loại hình sản phẩm nào.

Sự minh bạch đi cùng sự tiện lợi của Website datvangvietnam.net là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá những dự án đang triển khai đến các nhà đầu tư. Trên thực tế, ngoài tra cứu, người dùng có thể dễ dàng đăng các tin mua bán với giao diện thân thiện và là cầu nối đáng tin cậy giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhà nước.

Khách hàng có thể nắm tất cả số liệu liên quan qua hệ thống thông tin địa lý được ứng dụng trên nền bản đồ GIS.
Khách hàng có thể nắm tất cả số liệu liên quan qua hệ thống thông tin địa lý được ứng dụng trên nền bản đồ GIS.

Với khát vọng trở thành trang Website lớn nhất Việt Nam về tra cứu thông tin quy hoạch gắn liền với giá đất tại khu vực, Datvangvietnam.net đang dần từng bước cải thiện, mong muốn được lắng nghe, sửa đổi theo đóng góp của bạn đọc. Ngay hôm nay, người dùng có thể trải nghiệm Website datvangvietnam.net hoàn toàn miễn phí tại:

* Thông tin chi tiết:

Website chính thức: https://datvangvietnam.net/
Hotline: 096 185 0990
Email: info@datvangvietnam.net