06:36 22/04/2013

Mini MBA: “Thang thuốc mạnh” của CEO thời nay

Thu Huyền

Mini MBA là chương trình đào tạo nội bộ của Tập đoàn FPT

TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngân Hàng 
Tp.HCM, giảng viên của Chương trình Mini MBA – Viện Quản trị kinh doanh 
(FSB) thuộc Đại học FPT.
TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngân Hàng Tp.HCM, giảng viên của Chương trình Mini MBA – Viện Quản trị kinh doanh (FSB) thuộc Đại học FPT.
Hình thành trong tâm điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Mini MBA là chương trình đào tạo nội bộ của Tập đoàn FPT. Chương trình này đã chứng minh được sự phù hợp với bối cảnh kinh tế Việt Nam.oảng kinh tế thế giới.

Năm 2009, Viện Quản trị Kinh doanh FPT (FPT School of Business_FSB) đã triển khai đào tạo Mini MBA cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình đã đào tạo gần 40 khóa học cho hơn 1.500 cán bộ quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Tập đoàn điện lực Việt Nam, Công ty Xi măng Hải Phòng, Tập đoàn FPT, Viễn thông Hà Nội… góp phần giúp nhiều doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong cơn bão suy thoái kinh tế.

“Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang gặp phải hai rủi ro lớn. Thứ nhất là rủi ro hệ thống, nó phụ thuộc cả vào vĩ mô Việt Nam và trên thế giới. Thứ hai là rủi ro phi hệ thống, rủi ro vì năng lực quản trị của từng doanh nghiệp không đạt chuẩn cho nên các doanh nghiệp khác không ảnh hưởng mà mình gặp vấn đề. Trong tình hình này, các doanh nghiệp phải tiếp cận nhanh chóng với tình hình vĩ mô để đưa ra chiến lược phù hợp. Sau khi có chiến lược để giảm thiểu rủi ro thứ nhất thì doanh nghiệp phải tái cấu trúc bộ máy, quy trình, nhân sự, chi phí… để nâng cao khả  năng thích nghi trong thời khủng hoảng” – TS. Lê Thẩm Dương, Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngân Hàng Tp.HCM, giảng viên của Chương trình Mini MBA – Viện Quản trị kinh doanh (FSB) thuộc Đại học FPT chia sẻ.

Mini-MBA được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà quản lý tại các doanh nghiệp Việt Nam, với thời gian rút gọn còn 3 tháng gồm 36 buổi học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản nhất của chương trình MBA. Giáo trình của Mini MBA dựa trên nền tảng giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Kellogg và UC Berkeley - đây là trường nằm trong top 10 trường đào tạo quản trị kinh doanh danh tiếng nhất của Mỹ.

Mục tiêu của chương trình là giúp học viên củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý và thiết yếu cho công việc quản trị, điều hành doanh nghiệp. Ngoài ra, học viên còn có thể phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua các bạn đồng môn, trao đổi kinh nghiệm đa chiều với các thành viên trong lớp và những chuyên gia tư vấn cao cấp.

Với 3 mô-đun chuyên biệt về tư duy mới trong quản trị - chiến lược - năng lực lãnh đạo, 12 chuyên đề hấp dẫn với những kiến thức cập nhật, phong phú, nhiều hội thảo với cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm cùng các chuyên gia kinh tế và các CEO thành đạt. Mini MBA là một trải nghiệm và cũng là một giải pháp phù hợp cho những nhà quản trị và doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh kinh tế, kinh doanh hiện nay.

* Thông tin chi tiết: 0904 922 211 – 0973 241 288 (Hà Nội, Quảng Ninh); 0904 959 393 (Tp.HCM);  0945 050 883 (Thanh Hóa).

Website: http://fsb.edu.vn/pub/

(Nguồn: Viện Quản trị Kinh doanh FPT)