10:36 01/04/2015

Mở đường bay thẳng đầu tiên nối Việt Nam với châu Phi

Đức Thọ

Sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần được Kenya Airways thực hiện từ Hà Nội đến Nairobi, Kenya

Sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần được Kenya Airways thực hiện từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến tới sân bay Jomo Kenyatta International Airport
 (JKIA), Nairobi, Kenya bằng máy bay Boeing 787-800.
Sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần được Kenya Airways thực hiện từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến tới sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya bằng máy bay Boeing 787-800.
Kenya Airways vừa chính thức trở thành hãng hàng không đầu tiên mở đường bay thẳng nối giữa Việt Nam với châu Phi.

Theo kế hoạch, sẽ có 3 chuyến bay mỗi tuần được Kenya Airways thực hiện từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến tới sân bay Jomo Kenyatta International Airport (JKIA), Nairobi, Kenya bằng máy bay Boeing 787-800.

Tổng giám đốc điều hành Kenya Airways, ông Mbuvi Ngunze, cho biết việc khai trương đường bay mới này nằm trong chiến lược của hãng nhằm kết nối châu Phi với châu Á.

“Việt Nam đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và rất đáng nể trong những năm gần đây, trong đó có sự tăng trưởng thương mại với châu Phi. Sự kiện khai trương đường bay thẳng giữa Hà Nội và Nairobi chắc chắn sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển này, đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội du lịch, kinh doanh mới”, ông Mbuvi Ngunze nói.

Đường bay thẳng Hà Nội - Nairobi được nhận định sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại châu Phi.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, đang phát triển nhanh chóng. Năm 2013, Hà Nội có tổng GDP là 21,5 tỷ USD và GDP theo đầu người là 3.000 USD/năm.

Mới đây, tổ chức kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã dự đoán Hà Nội sẽ là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2008 tới 2025.

Kenya Airways cho biết cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Vietnam Airlines, một thành viên của liên minh hàng không SkyTeam, nhằm hướng tới việc phục vụ những đường bay xa hơn từ châu Phi đến các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc.