08:32 17/10/2017

Mô hình nhà ở phức hợp khép kín, giải pháp cho đô thị hiện đại

Tuấn Sơn

Mô hình compound (đô thị khép kín) đang trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhà hiện nay

Sunshine City là hình mẫu điển hình của xu hướng “đô thị đóng” khi sở 
hữu môi trường sống với tầm nhìn panorama ra phía sông, hồ, những đường 
lớn cùng hệ thống tiện ích khép kín, quy hoạch xây dựng chuẩn theo mô 
hình compound.
Sunshine City là hình mẫu điển hình của xu hướng “đô thị đóng” khi sở hữu môi trường sống với tầm nhìn panorama ra phía sông, hồ, những đường lớn cùng hệ thống tiện ích khép kín, quy hoạch xây dựng chuẩn theo mô hình compound.
Mô hình compound (đô thị khép kín) đang trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua nhà hiện nay. Ngoài việc được trang bị đầy đủ tiện ích đáp ứng tất cả nhu cầu sống, từ vui chơi, giải trí, học tập đến sức khoẻ, mô hình này còn là giải pháp an ninh hiệu quả trong xã hội hiện đại.

Đảm bảo không gian sống trong lành do ít xe cộ hơn, tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn nhờ hệ thống kết cấu hạ tầng được tập trung, tiết kiệm được chi phí đi lại, chi phí đầu tư và quản lý hạ tầng, tạo cộng đồng gần gũi gắn kết… hàng loạt ưu điểm của đô thị khép kín đã đưa xu hướng này trở thành lựa chọn yêu thích của người dân Thủ đô.

Đô thị khép kín -  ưu tiên hàng đầu của dân thành thị

Thực tế cho thấy: Thị trường bất động sản hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều toà nhà cao tầng - đây là giải pháp cho bài toán quỹ đất ngày càng hạn chế và là hệ quả của việc cắt giảm chi phí xây dựng.

Cùng với loại hình bất động sản này, các khu đô thị bắt đầu mọc lên, khởi đầu là các công trình mở (ngoài đầu tư hệ thống tiện ích phục vụ cư dân nội khu thì còn phục vụ chung cho người dân không ở trong dự án…), sau đó, do ảnh hưởng của quá trình đô thị hoá, đô thị đóng (mô hình Compound) được hình thành để giải quyết những lo lắng của xã hội hiện đại.

Tất cả hạng mục được đầu tư trong các khu đô thị xây dựng theo mô hình compound được triển khai khép kín và chỉ phục vụ duy nhất một đối tượng - cư dân sinh sống nội khu.

Theo đó, mọi tiện ích tại dự án đều được xây dựng đồng bộ, đầy đủ, hiện đại, cư dân có thể thoải mái trải nghiệm các tiện ích sinh hoạt mà không cần di chuyển ra bên ngoài. Đồng thời, người bên ngoài cũng không được tự ý vào dự án để sử dụng các tiện ích bên trong.

Chính vì những ưu điểm này, mô hình compound mang đến chất lượng sống, tiện nghi đẳng cấp và góp phần xây dựng những nét văn hóa cộng đồng cho cư dân.

Các khu đô thị được quy hoạch theo mô hình compound, đặc biệt là những dự án có vị trí đẹp, thuận tiện trong giao thông và đầy đủ cơ sở hạ tầng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho giới nhà giàu, nhất là trong trong thời gian tới, khi nguồn cung căn hộ cao cấp trong khu vực nội thành sẽ ngày càng bị hạn chế.

Hình mẫu điển hình của mô hình compound

Đáp ứng được hầu hết các tiện ích cần thiết hàng ngày cho cư dân nên các khu đô thị xây theo mô hình Compound không cần thiết phải ở giữa phố phường tấp nập hay các quận thị trung tâm. Thay vào đó, các chủ đầu tư “đau đầu” nhiều hơn cho yếu tố không gian, vị trí và sự tiện lợi về giao thông.

Vào khoảng cuối năm 2016, dự án Sunshine City đã gây chú ý đặc biệt với giới địa ốc Hà thành khi chủ đầu tư này chấp nhận bỏ ra diện tích xây dựng lớn để thiết lập hệ thống tiện ích quy mô chưa từng có tại Hà Nội với hơn 40 dịch vụ, trong đó có những tiện ích như bể bơi vô cực, bãi đáp trực thăng trên tầng thượng…

Toàn bộ khối tiện ích dưới chân 6 tòa cao ốc của dự án thực sự tạo nên một quần thể trung tâm thương mại bao trọn cung đường đắc địa. Bên cạnh đó là chuỗi tiện ích đầy đủ, bao gồm từ tiện tích thể thao, tiện ích giáo dục - văn hóa tới tiện ích mua sắm, tiện ích ẩm thực…

Điểm nhấn thu hút các gia đình trẻ là tiện ích giáo dục gồm trường mầm non quốc tế và cung thiếu nhi được bố trí ở cả 3 tầng tiện ích.

Có thể nói, Sunshine City là hình mẫu điển hình của xu hướng “đô thị đóng” khi sở hữu môi trường sống với tầm nhìn panorama ra phía sông, hồ, những đường lớn cùng hệ thống tiện ích khép kín, quy hoạch xây dựng chuẩn theo mô hình compound.

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 1800 6559
Website: http://city.sunshinegroup.vn