11:24 05/06/2007

Mở màn Triển lãm quốc tế Máy móc và Thiết bị công nghiệp

Q.Ngọc

Triển lãm quốc tế Máy móc và Thiết bị công nghiệp Việt Nam lần thứ 4 đã chính thức khai mạc sáng 5/6

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Bùi Xuân Khu và Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự cắt băng khai mạc hội chợ.
Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Bùi Xuân Khu và Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự cắt băng khai mạc hội chợ.
Triển lãm quốc tế Máy móc và Thiết bị công nghiệp Việt Nam lần thứ 4 đã chính thức khai mạc sáng 5/6.

Diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) trong 4 ngày từ 5-8/6, triển lãm do Công ty Vinexad và Công ty Yorkers Hồng Kông phối hợp tổ chức, với trên 400 gian hàng trưng bày các loại máy móc công nghiệp cơ bản, tập trung vào hai lĩnh vực: máy công cụ và máy tự động hoá, triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thương mại Lương Văn Tự đánh giá, đây là triển lãm quan trọng trong thời điểm hiện nay khi Việt Nam vừa mới gia nhập WTO, nhu cầu nhập khẩu máy móc công nghiệp phục vụ cho sản xuất của Việt Nam rất lớn.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này thu hút hơn 200 công ty đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền công nghiệp phát triển như Đức, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan...

Trong đó, nổi bật là khu trưng bày của Hiệp hội Thiết bị và Cơ khí chính xác Singapore với 21 đơn vị tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên Singapore giới thiệu một cách tập trung và khá đầy đủ các nhà sản xuất kinh doanh máy móc và công nghệ hàng đầu tại nước này tới thị trường Việt Nam.