07:48 13/09/2021

MobiFone đồng hành “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng

Thu Hà -

Tổng công ty viễn thông MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu để hỗ trợ phương tiện học tập, sóng internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng...

Hưởng ứng Chương trình "Cùng em học trực tuyến" do Hội đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, Tổng công ty viễn thông MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu để hỗ trợ phương tiện học tập, sóng internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Chiều 12/9, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức phát động chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn với mục tiêu “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

Chương trình bao gồm các hoạt động hỗ trợ, trao tặng các thiết bị công nghệ, ứng dụng công nghệ, viễn thông giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có điều kiện được tham gia học trực tuyến cùng với bạn bè cùng trang lứa.

Trong những ngày khó khăn, cam go nhất của cuộc chiến chống dịch Covid-19, có một cuộc chiến khác cũng lặng thầm và quyết liệt không kém. Đó là cuộc chiến giành lại quyền học tập, quyền tiếp cận tri thức, để giúp việc học tập của các em học sinh, sinh viên nói riêng, của xã hội nói chung không bị gián đoạn vì dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của trung ương đoàn, trong lần đồng hành này, MobiFone tiếp tục triển khai các chương trình, sản phẩm, gói cước hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp, lực lượng tuyến đầu, người dân trong vùng áp dụng Chỉ thị 16 đồng hành, sẻ chia cùng nhau vượt qua mùa dịch với gói hỗ trợ gồm 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói cước 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu giá trị hơn 25 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các trường học tham gia chương trình hỗ trợ sẽ được tặng giải pháp dạy và học trực tuyến mSchool cùng với giải pháp quản lý trường học trong vòng 01 năm.

MobiFone đồng hành “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1

Dịch vụ MobiEdu do MobiFone phát triển là hệ thống nền tảng giáo dục xã hội hóa kết nối giữa người dạy và người học, gồm 3 phân hệ: Cổng giáo dục trực tuyến video - mobiEdu mSkill; Giải pháp trường học đào tạo trực tuyến - mobiEdu mSchool Cloud; Cổng API giáo dục trên mạng MobiFone - mobiEdu mAPI. MobiEdu trang bị công cụ hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện trong ngành giáo dục, giúp duy trì việc học tập giữa nhà trường và học sinh thông qua mô hình học tập online với đường truyền và kết nối ổn định, thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Một trong những ưu điểm đầu tiên của MobiEdu là giải pháp này đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng, từ người dạy, người học đến các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo và các nhà cung cấp nội dung giáo dục bằng các lớp học tương tác trên kho giao diện có sẵn; thậm chí MobiEdu còn thiết kế các khóa học, kiểm tra, đánh giá năng lực; có cổng kết nối đơn giản mAPI để nhà cũng cấp nội dung giáo dục đã có sẵn website, dịch vụ, nội dung có thể kết nối với kênh thanh toán của MobiFone một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. MobiEdu còn tích hợp mSchool - một nền tảng dạy học trực tuyến cho trường học và cơ sở đào tạo - đặc biệt hữu ích trong diễn biến dịch Covid-19 phức tạp cần đào tạo từ xa.

MobiEdu mặc dù là sản phẩm mới trên thị trường, nhưng MobiEdu đã đạt được những thành tích đáng tự hào như Giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards năm 2021. Giải thưởng Sao Khuê do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam VINASA trao tặng, giải thưởng Vì sự phát triển giáo dục Thủ đô…, cũng như được nhiều thư khen tặng của nhiều giáo viên, trường học trên khắp cả nước.

MobiFone đã triển khai miễn phí tính năng học và dạy học trực tuyến từ tháng 5/2021. Cho đến thời điểm này đã có gần 500 trường học với hơn 45.000 học sinh sử dụng và sẽ tiếp tục miễn phí đến hết học kỳ 1 năm học 2021-2022. Dự kiến sẽ có thêm 500 trường học, tương ứng khoảng 500.000 học sinh, sinh viên được nhận hỗ trợ.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội cao độ do dịch Covid-19, càng nổi bật lên ý nghĩa và giá trị của những kết nối. Đó không chỉ là sự kết nối bằng hội thoại, tin nhắn truyền thống, những video call trên nền tảng mạng xã hội, mà cao hơn cả là kết nối số giữa các thành viên của công ty trong điều hành công việc, giữ vững chuỗi sản xuất - cung ứng giúp duy trì và ổn định các kết nối xã hội. Trong đó kết nối việc dạy và học mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Công nghệ đã kết nối với sức mạnh, với truyền thống hiếu học của dân tộc, nâng đỡ các thế hệ trẻ trên con đường tìm kiếm và chinh phục tri thức, để đem lại cho xã hội một tương lai tươi sáng hơn. MobiFone cũng sẽ không ngừng tối ưu, hoàn thiện mạng lưới để đảm bảo phủ sóng tốt nhất cho việc học tập của các em học sinh, sinh viên.