16:35 24/02/2012

MobiFone đua phủ 3G với gói cước siêu rẻ

Lê Phương

Với mục đích nhắm vào nhóm đối tượng trẻ tuổi, năng động, từ 15/2/2012, thuê bảo trả trước, trả sau MobiFone truy cập tất cả tiện ích của Zing.vn

Trong 3 “ông lớn”, MobiFone là hãng viễn thông đầu tiên tung ra gói cước truy cập Internet không giới hạn hồi tháng 10/2011.
Trong 3 “ông lớn”, MobiFone là hãng viễn thông đầu tiên tung ra gói cước truy cập Internet không giới hạn hồi tháng 10/2011.
Với mục đích nhắm vào nhóm đối tượng trẻ tuổi, năng động, từ 15/2/2012, thuê bảo trả trước, trả sau MobiFone có thể truy cập tất cả tiện ích của Zing.vn để nghe nhạc, tải nhạc, xem tin tức, tham gia mạng xã hội chỉ với 500 đồng/ngày (15.000 đồng/tháng).

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam có sự bắt tay hợp tác giữa một công ty viễn thông và một hãng lớn trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện lớn nhất Việt Nam.

Ngay khi ra mắt, gói cước này đã thu hút được đông đảo sự chú ý của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Lý giải hiện tượng này, lãnh đạo MobiFone cho rằng, đó là do gói Zing đánh trúng vào mong muốn chi phí rẻ của nhóm khách hàng này và những người mới đi làm có thu nhập thấp.

Một cuộc nghiên cứu mới đây về thị hiếu viễn thông cho thấy, nhóm khách hàng trẻ (từ 18 – 35 tuổi) có thói quen và nhu cầu sử dụ dịch vụ data để vào mạng nghe nhạc, xem tin tức, chat và giữ liên lạc với bạn bè qua mạng xã hội trên di động chiếm đa số. Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu và cần được chăm sóc thường xuyên.

Không chỉ tung ra các gói cước chuyên biệt cho giới học sinh, sinh viên, để hỗ trợ tốt nhất về mặt chi phí cho người sử dụng, các nhà mạng cũng đua nhau giảm cước Mobile Internet không giới hạn dung lượng. Tiền cước sử dụng tối đa từ hàng triệu đồng như trước đây, nay đã được các hãng viễn thông giảm xuống chỉ còn 40.000 đồng một tháng.

Đại diện MobiFone chia sẻ, đánh giá cao tiêu chí “tiết kiệm” nên công ty đã tung ra gói cước giải trí Zing 15.000 đồng không lâu sau khi hạ giá gói không giới hạn MIU xuống 40.000 đồng một tháng.