08:32 19/09/2018

MobiFone được vinh danh Top doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

An An

Chương trình bình chọn Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam là một sự kiện thường niên và uy tín của ngành công nghệ thông tin

Đại diện MobiFone (đứng giữa, hàng đầu) nhận chứng nhận Top những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.
Đại diện MobiFone (đứng giữa, hàng đầu) nhận chứng nhận Top những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

Ngày 18/9/2018, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức lễ vinh danh trao chứng nhận cho những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2018.

Với nhiều nỗ lực trong việc phát triển các phần mềm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin trong thời gian qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng nằm trong Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin được vinh danh tại sự kiện.

Theo đó, chương trình bình chọn Top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam (Vietnam's 50 leading IT Companies) là một sự kiện thường niên và uy tín của ngành công nghệ thông tin được VINASA tổ chức từ năm 2014 đến nay. Chương trình nhằm mục đích lựa chọn, chứng nhận và vinh danh các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp này với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Chương trình được phát động từ tháng 6/2018 và tiến hành bình chọn 50 doanh nghiệp hàng đầu trong các nhóm lĩnh vực: (1) BPO, IT Outsourcing và KPO; (2) Phần mềm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin; (3) Nội dung số, ứng dụng, giải pháp cho mobile. Đồng thời năm 2018, ngoài 50 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực kể trên, chương trình bổ sung thêm vào danh sách 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu.

Trải qua các vòng sơ khảo - thẩm định thực tế - chung khảo theo quy trình và các tiêu chí nghiêm ngặt, MobiFone đã được Ban tổ chức chương trình lựa chọn nằm trong danh sách 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, vinh danh trong lĩnh vực Phần mềm, giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin.

Ngoài các tiêu chí truyền thống như: nhân lực, thị trường và khách hàng, công nghệ và sản phẩm, tăng trưởng doanh thu, công tác quản trị doanh nghiệp…, chương trình bình chọn năm nay còn tập trung vào việc phát hiện các điểm sáng là những doanh nghiệp tiêu biểu về năng lực công nghệ 4.0, thông qua các sản phẩm - giải pháp sử dụng các công nghệ mới (trí tuệ nhân tạo - AI, Internet vạn vật - IoT, Dữ liệu lớn - Big Data, Chuỗi khối - Blockchain…) để giải quyết những bài toán đang tồn tại trong xã hội.

Sau khi chuyển mình thành nhà cung cấp đa dịch vụ, MobiFone xác định công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực kinh doanh trụ cột để phát triển. Với định hướng như vậy, Tổng công ty đã và đang triển khai những hành động cụ thể như tham gia vào các lĩnh vực có thế mạnh; tập trung phục vụ tập khách hàng sẵn có của MobiFone trong đó có các doanh nghiệp, khách hàng cá nhân, cơ quan Nhà nước; đẩy mạnh phát triển các dịch vụ IoT, Big Data dựa trên lợi thế làm chủ kênh truyền dẫn, mạng 3G/ 4G và tiến tới là 5G; đồng thời đưa các giải pháp IoT đến với từng gia đình.