20:46 05/11/2012

MobiFone giảm mạnh giá gói cước BlackBerry

Thủy Diệu

MobiFone hợp tác với Tập đoàn RIM cung cấp gói dịch vụ BlackBerry không giới hạn với giá cước 40.000 đồng/tháng

Cả ba mạng MobiFone, Viettel và VinaPhone đều đang cung cấp gói cước BackBerry.<br>
Cả ba mạng MobiFone, Viettel và VinaPhone đều đang cung cấp gói cước BackBerry.<br>
Mạng di động MobiFone vừa cho biết đã hợp tác với Tập đoàn Research In Motion (RIM) cung cấp gói dịch vụ BlackBerry không giới hạn (BBU) cho khách hàng cá nhân sử dụng điện thoại BlackBerry, với giá cước 40.000 đồng/tháng.

Cụ thể, theo mạng di động này, với gói BBU, người dùng BlackBerry được sử dụng các dịch vụ Internet của BlackBerry như thư điện tử (Email), Chat BlackBerry Messenger - Yahoo Messenger - Gtalk, kho ứng dụng - Apps World, mạng xã hội FaceBook - Tweeter - Linked In, lướt web, xem video trên YouTube hay nghe nhạc trực tuyến. Hàng tháng, các ứng dụng kết nối Internet sẽ sử dụng băng thông cao nhất trong 200MB đầu tiên và hạn chế tốc độ 256Kbps cho các kết nối sau đó.

Như vậy, nếu so với gói cước cá nhân cho người dùng điện thoại BlackBerry mà mạng này đang cung ứng gồm 99.000 đồng (không có data) và 130.000 đồng (có 300 MB data), thì MobiFone đã “phá giá” gói cước này tới 59% - 90%, và thay hai gói cước cá nhân này bằng gói duy nhất BBU.

Mạng này cũng cho biết, thời gian hiện tại sẽ dừng cung cấp mới sáu gói dịch vụ BlackBerry bao gồm Basic, Basic Plus, Chat Month, Chat Week, Social Month, Social Week. Khách hàng đang sử dụng các gói cước Basic, Basic Plus, Chat Month, Social Month có thể hủy và đăng ký gói BBU theo quy định.

Hiện hai mạng VinaPhone và Viettel cũng cung cấp gói cước BackBerry, với gói cước tương ứng dành cho cá nhân là khoảng 100.000 đồng/tháng. Như vậy, có thể sắp tới hai mạng này cũng chạy đua hạ giá gói cước BlackBerry để cạnh tranh và giữ thuê bao.