00:13 29/09/2008

MobiFone miễn cước chuyển tiếp cuộc gọi

Đ. Thọ

Từ 1/10, mạng di động MobiFone sẽ miễn cước và phí đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi từ các thuê bao MobiGold

Việc miễn cước sẽ khuyến khích khách hàng MobiGold sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi này trong nhiều tình huống đời thường hoặc trong kinh doanh.
Việc miễn cước sẽ khuyến khích khách hàng MobiGold sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi này trong nhiều tình huống đời thường hoặc trong kinh doanh.
Từ 1/10, mạng di động MobiFone sẽ miễn cước và phí đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi (call-divert) từ các thuê bao MobiGold.

Các cuộc gọi thuộc diện được miễn khi chuyển đến hộp thư thoại của chủ thuê bao hoặc các thuê bao khác do thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp như MobiFone, Vinaphone, điện thoại cố định (bao gồm cả G-Phone)…

Ví dụ khi thuê bao A gọi đến thuê bao B và thuê bao B chuyển tiếp cuộc gọi đó đến thuê bao C thì thuê bao A phải trả cước cuộc gọi từ A đến B còn thuê bao B không phải trả cước phát sinh từ B đến C như trước đây. Trong đó thuê bao B là các thuê bao MobiGold còn thuê bao C là các thuê bao do thành viên VNPT cung cấp.

Trước đây các cuộc gọi chuyển tiếp tới tất cả các thuê bao đều được tính cước như nhau.

Ngoài ra, trường hợp chuyển cuộc gọi khi thuê bao trả sau đang chuyển vùng ra nước ngoài, nếu tất cả các cuộc gọi được chuyển tiếp đến một thuê bao ở Việt Nam, cước phí sẽ được thực hiện theo những quy định về việc chuyển tiếp cho các thuê bao tại Việt Nam. Nếu các cuộc gọi được chuyển tiếp đến một thuê bao nước ngoài, cước phí sẽ được tính theo cước gọi từ mạng khách đến thuê bao nước ngoài.

Theo MobiFone, việc miễn cước sẽ khuyến khích khách hàng MobiGold sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi này trong nhiều tình huống đời thường hoặc trong kinh doanh như khi đi công tác, đi vào các vùng sóng yếu hoặc phải tắt máy khi tham gia các cuộc hội họp… Do đó sẽ tạo thuận lợi tối đa giúp quá trình thông tin liên lạc của khách hàng được thông suốt khi máy ở chế độ bận, không trả lời, không liên lạc được (rời mạng trước khi tắt máy), chuyển tiếp cuộc gọi khi không liên lạc được cả khi ở nước ngoài, ở ngoài vùng phủ sóng hoặc khi tắt máy.

“Theo nghiên cứu của chúng tôi, hiện tại khách hàng MobiGold thường sở hữu 1-2 số thuê bao phục vụ cuộc sống và công việc nên việc miễn phí cước và phí dịch vụ, sẽ góp phần tạo thêm tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng điện thoại khi họ chọn chuyển tiếp cuộc gọi của hai thuê bao này với nhau.”, ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước tiếp thị của MobiFone, nói.