16:27 10/03/2009

MobiFone nâng số mạng ký kết chuyển vùng quốc tế lên gần 200

Hà Anh

MobiFone vừa ký kết chuyển vùng quốc tế với mạng Vodafone Kerela của Ấn Độ

Trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 10.000 thuê bao của MobiFone đăng ký dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế.
Trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 10.000 thuê bao của MobiFone đăng ký dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế.
Công ty Thông tin di động VMS MobiFone vừa ký kết chuyển vùng quốc tế với mạng Vodafone Kerela của Ấn Độ, nâng tổng số mạng được hợp tác chuyển vùng quốc tế lên gần 200 mạng trên toàn thế giới.

Trong đó, chỉ riêng tháng 2/2009, MobiFone đã tiến hành thỏa thuận ký kết với 12 mạng di động trên thế giới, với ưu tiên đẩy mạnh chuyển vùng GPRS, 3G, làm tiền đề cho việc triển khai các dịch vụ 3G.

Với những thoả thuận mới ký kết này, khách hàng của MobiFone có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không bị đổi số khi đi nước ngoài. Ngược lại, khách hàng của gần 200 mạng khác khi du lịch đến Việt Nam cũng có thể dùng MobiFone ngay khi vừa xuống sân bay.

Đại diện MobiFone cho biết, hiện dịch vụ chuyển vùng quốc tế chỉ dành cho thuê bao trả sau của mạng. Tuy nhiên, năm 2009, mạng này sẽ mở rộng dịch vụ này cho các thuê bao trả trước, và mục tiêu phấn đấu mở rộng chuyển vùng thêm 100 mạng.

Theo MobiFone, trung bình mỗi tháng có khoảng hơn 10.000 thuê bao đăng ký dùng dịch vụ chuyển vùng, và khoảng gần 150.000 thuê bao mạng khách đến MobiFone.

“Việc mở rộng chuyển vùng quốc tế sẽ là một phân khúc không nhỏ mà MobiFone hướng tới nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng”, đại diện mạng này nói.