Món mỳ bò tạo nên "bản đồ ẩm thực" Đài Loan
Mì bò Đài Bắc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Đài Loan. Nhiều du khách cho biết, sau khi trở về từ chuyến du lịch, họ thực sự bị ám ảnh bởi món ăn này vì quá ngon.
![](https://media.vneconomy.vn/w800/images/upload/2021/04/21/mi5-1543207349066724903489.jpg)
Ở Đài Loan, mì bò là món ăn nổi tiếng và rất có ý nghĩa với người dân nơi đây. Chính vì vậy mà thủ đô của Đài Loan có một lễ hội hàng năm dành riêng cho món mì bò này. Tại đây món mì bò được vinh danh như đêm Oscar với các giải thưởng được trao cho nước dùng cay truyền thống nhất và cũng như thịt bò đậm vị ngon, mềm nhất. Đến Đài Bắc mà chưa thưởng thức một bát mì bò thì thật là đáng tiếc, giống như đến Paris mà không nếm bánh mì baguette, đến Madrid mà không trải nghiệm món cơm paella… vậy.
![Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 1. Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 1.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/mi2-15432073027451449721014.jpg)
![Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 2. Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 2.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/mi3-15432073224531352698210.jpg)
![Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 3. Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 3.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/865ad84f-b935-4b6c-a7d5-49c1fb5c0a3e.jpg)
Sợi mì có độ dai vừa ăn nhưng lại có đường kính tương đối to nên có lẽ chỉ cần 3 – 4 đũa là bạn đã bắt đầu thấy no bụng. Vì thế, lời khuyên của những người đã ăn mì bò ở Đài Bắc là cho dù sợi mì có ngon thế nào thì bạn đừng chăm chăm ăn mì vì sau đó bạn sẽ nhanh no và khó lòng thưởng thức các phần ngon khác trong tô.
Tại Đài Loan, mì bò được đựng trong những bát tô, thìa được dùng để ăn là loại thìa to, không khác gì một chiếc muôi nhỏ. Người ta thường ăn kèm với rau cải xanh và đậu phụ rán rưới nước tương, hành. Với những ai ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt từ hũ đựng để ngay trên bàn. Hãy cảnh giác với lọ gia vị đặc quánh màu vàng đồng được làm từ ớt và nước dùng bò này, bởi nó rất cay đấy.
Một trong những nhà hàng mì bò nổi tiếng ở Đài Bắc là Lin Dong Fang, nằm ở đường Bade, trong một tòa nhà cũ. Giá mỗi bát mì cỡ lớn khoảng 240 Đài tệ (khoảng 180.000 đồng). Ngoài ra, người dân địa phương cũng thích ăn mì bò ở một cửa hàng không có biển hiệu nằm ở số 15 trên phố Tao Yuan.
![Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 4. Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 4.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/mi4-15432073778261406117134.jpg)
![Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 5. Món mỳ bò tạo nên bản đồ ẩm thực Đài Loan - Ảnh 5.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/mi6-15432073943511370327552.jpg)